TripAdvisor đã chọn ra 52 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới từ những phản hồi tích của người dùng trang web du lịch này.

Trong danh sách những điểm du lịch đáng đến nhất thế giới năm 2015, các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á chiếm ưu thế lớn. Đà Nẵng, thành phố có tốc độ phát triển nhanh chóng của Việt Nam, được xếp hạng nhất trong danh sách này.

Theo TripAdvisor, Đà Nẵng có nhiều chùa chiền, bãi biển đẹp yên tĩnh và ẩm thực phong phú, đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn được khen ngợi là điểm thu hút khách.

Theo TripAdvisor, Đà Nẵng là điểm du lịch có bãi biển đẹp yên tĩnh. Ảnh: CNN

Theo TripAdvisor, Đà Nẵng là điểm du lịch có bãi biển đẹp yên tĩnh. Ảnh: TripAdvisor

Về nhì trong danh sách nói trên là Sihanoukville (Campuchia) và Limassol (Cyprus) được xếp thứ 3. Theo sau lần lượt là Ao Nang (Thái Lan), Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ), Naha (Nhật Bản), Hurghada (Ai Cập), Kazan (Nga), Manaus (Brazil) và Eilat (Israel).

Bà Barbara Messing, giám đốc tiếp thị của TripAdvisor, cho hay: “ Cộng đồng TripAdvisor đã giúp phát hiện nhiều điểm đến bất ngờ trên khắp thế giới, từ những bãi biển ở Đông Nam Á đến các thành trì ở châu Âu. Những địa điểm đứng đầu danh sách sẽ đem lại cho du khách dịch vụ lưu trú, nhà hàng và các hoạt động được đánh giá cao".

Xuân Mai (Theo CNN, The Malaysian Insider)