xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trực thăng, binh lính Nga đổ bộ căn cứ không quân cũ của Mỹ ở Syria

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, CBS News)

(NLĐO) – Đài truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga hôm 15-11 cho biết trực thăng tấn công và quân đội Nga đã đổ bộ một căn cứ không quân cũ của Mỹ ở miền Bắc Syria.

Trong các cảnh quay của đài Zvezda, quân cảnh Nga được nhìn thấy đáp xuống căn cứ không quân ở tỉnh Aleppo, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó tản ra để bảo vệ khu vực.

Lực lượng Nga dự kiến sử dụng căn cứ như một trung tâm phân phối viện trợ nhân đạo cho cư dân địa phương, trong khi sân bay quân sự hiện nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng chính phủ Syria liên minh với Nga.

Trực thăng tấn công và quân đội Nga đã đổ bộ một căn cứ không quân cũ của Mỹ ở miền Bắc Syria

Zvezda cho biết Moscow lập căn cứ trực thăng tại một sân bay ở TP Qamishli, Đông Bắc Syria nhằm tăng cường sự kiểm soát đối với các hoạt động trên mặt đất tại đó.

Trực thăng, binh lính Nga đổ bộ căn cứ không quân cũ của Mỹ ở Syria - Ảnh 2.

Trong các cảnh quay của đài Zvezda, quân cảnh Nga được nhìn thấy thấy đáp xuống căn cứ không quân ở tỉnh Aleppo. Ảnh: Zvezda

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện các cuộc tuần tra chung dọc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một phần của thỏa thuận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. "Chúng tôi vào căn cứ và kiểm soát cả bên trong lẫn bên ngoài" - một sĩ quan quân cảnh Nga nói với đài Zvezda.

Trong các cảnh quay, một số thiết bị do Mỹ bỏ lại như vật tư y tế cùng với phòng tập thể dục và phòng ngủ cũng được nhìn thấy.

Nga có hai căn cứ quân sự thường trực ở Syria, bao gồm căn cứ không quân ở tỉnh Latakia và căn cứ hải quân ở Tartus, Địa Trung Hải.

Trước đó, hôm 14-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh ngừng bắn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria "vẫn được duy trì". Cùng thời điểm này, đài CBS News đưa tin hai trực thăng tấn công của Nga xuất hiện trong khu vực, theo sau là một đoàn xe quân sự của Mỹ.

Các quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận họ đã hoàn tất việc rút lực lượng khỏi TP Kobani - trung tâm quân sự chính điều phối hoạt động rút quân của Washington khỏi miền Bắc Syria. Tuy nhiên, hàng trăm binh sĩ Mỹ vẫn hiện diện tại đây.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo