Chính quyền địa phương ngày 7-8 thông báo thầy giáo họ Lục bị bắt ngay tại trường tiểu học thuộc thôn Mặc Hắc, huyện Trấn Hùng, TP Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc 3 ngày trước đó.. Theo cảnh sát địa phương, họ nhận được tố cáo của một người dân hôm 29-7 nói rằng con gái ông ta đã bị thầy giáo Lục cưỡng hiếp.

http://jiangsu.china.com.cn/uploadfile/2015/0807/1438938445156867.jpg
Các vụ tấn công tình dục tại các trường tiểu học Trung Quốc ngày một gia tăng những năm gần đây. Ảnh: MẠNG GIANG TÔ

Câu chuyện trên nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với nhiều nguồn tin cho biết ngoài trường hợp vừa nêu còn có nhiều học sinh khác bị thầy Lục giở trò đồi bại. Người thân của một cô bé khác cũng kể chuyện em bị thầy dọa không được hé răng nửa lời về chuyện xấu với bất cứ ai. Tất cả nạn nhân đều sống với họ hàng do cha mẹ các em làm việc ở xa.

Sự việc trên một lần nữa báo động về tình trạng tấn công tình dục tại các trường tiểu học Trung Quốc ngày một gia tăng những năm gần đây. Hồi tháng 7, một thầy giáo 54 tuổi bị cáo buộc cưỡng hiếp 12 bé gái tại một trường học ở ngoại ô TP Linh Vũ (khu tự trị Ninh Hạ) trong thời gian từ năm 2013 đến tháng 4-2014.

Theo một thống kê, Trung Quốc hiện có hơn 60 triệu trẻ em nông thôn bị cha mẹ bỏ lại cho người thân, thường là ông bà, chăm sóc. Trong khi đó, báo cáo của Liên đoàn phụ nữ toàn Trung Quốc vào năm 2013 cho biết gần 3,4% trẻ ở Trung Quốc phải sống một mình và tự chăm sóc bản thân.

H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Sohu, Phụng Hoàng)