Trung Quốc bắt kẻ đập phá nhà hàng Nhật

Tin mới

25/10/2012 08:46

(NLĐO)- Hai người Trung Quốc đã bị bắt vì hành động phá hoại tại nhà hàng Nhật trong cuộc biểu tình lan rộng ở Trung Quốc hồi tháng trước giữa lúc căng thẳng dâng cao liên quan tới quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.

Cửa hàng bách hóa Nhật ở Thâm Quyến bị đập phá. Ảnh: AP
 
Hai đối tượng nói trên, một người họ Cha và người còn lại họ Yang đã xông vào và phá hoại nhà hàng Nhật Furusato và khách sạn Garden Hotel tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông trong cuộc biểu tình chống Nhật hôm 16-10.

Nhiều phần cửa kính, cửa ra vào, bàn, ghế và nhiều tài sản khác của nhà hàng và khách sạn bị phá hủy, tổng thiệt hại lên tới 11.000 USD. Những hình ảnh về vụ đập phá sau đó được đăng tải lên mạng và gây ra những phản ứng rất tiêu cực.

Cha, 18 tuổi và Yang, 38 tuổi đều bị cáo buộc gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản cá nhân.
 
Cẳng thẳng giữa hai nước đã leo thang sau khi Tokyo quyết định mua mua lại 3 trong số 5 hòn đảo thuộc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
 
Trong một diễn biến mới nhất, tàu hải giám Trung Quốc hôm 24-10 lại đi vào vùng biển quanh quần đảo Senkaku. Theo Lực lượng tuần duyên Nhật, đây là lần đầu tiên trong 3 tuần qua, tàu hải giám Trung Quốc tới khu vực này.
Đỗ Quyên (Theo Kyodo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI