Trung Quốc cảnh báo "trả đũa mạnh mẽ Nhật Bản"

Tin mới

27/10/2012 09:51

(NLĐO)- Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc tối qua (26-10) tuyên bố Bắc Kinh có quyền đáp trả mạnh mẽ nếu Tokyo “gấy hấn” tại vùng lãnh hải xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông.

Quần đảo tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc
 
“Chúng tôi đang theo sát những hành động của Nhật Bản ở Senkaku/Điếu Ngư. Bất cứ hành động nào từ phía Nhật ở đây đều sẽ phải hứng chịu sự trả đũa từ phía Trung Quốc”, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Zhang Zhijun tuyên bố trong cuộc họp báo hôm 26-10.

"Nếu Nhật Bản tiếp tục đi theo con đường sai lầm, tiếp tục có thêm những hành động sai trái và gây ra những vụ việc liên quan đến quần đảo Điếu Ngư, thách thức Trung Quốc, Trung Quốc chắc chắn sẽ đáp trả bằng những biện pháp mạnh”- Thứ trưởng Zhang nhấn mạnh, đồng thời cũng tuyên bố: "Trung Quốc không thiếu những biện pháp để đáp trả Nhật Bản”.

"Chúng tôi tin tưởng và có khả năng duy trì chủ quyền cũng như toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Không có mối đe dọa hay áp lực nước ngoài nào có thể làm lung lay quyết tâm của chính phủ và nhân dân Trung Quốc", ông Zhang nhấn mạnh thêm.

Quan hệ Trung-Nhật đang ngày càng căng thẳng sau khi chính phủ Nhật quyết định mua một phần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hồi tháng 9 vừa qua, làm dấy lên những cuộc biểu tình bạo lực chống Nhật và tẩy chay hàng Nhật tại Trung Quốc.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI