Trung Quốc "đốn" tiếp thân tín của Chu Vĩnh Khang

Tin mới

09/04/2014 16:16

(NLĐO) – Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 9-4 công bố khai trừ đảng và chuẩn bị truy tố cựu phó Tỉnh trưởng Tứ Xuyên Quách Vĩnh Tường, một trong những thân tín của cựu ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, vì tội “hối lộ khổng lồ”, “thiếu đạo đức”.

Quách Vĩnh Tường, 65 tuổi, bị cáo buộc trực tiếp hối lộ khoản tiền khổng lồ hoặc thông qua con trai mình và lạm dụng quyền lực để thu lời bất chính.

Trang web của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương cáo buộc ông Quách suy đồi đạo đức, một thuật ngữ thường dùng ám chỉ các quan chức ngoại tình.

 

zhou-guo1-0409.jpg

Quách Vĩnh Tường, một trong những thân tín của ông Chu Vĩnh Khang (phải)

Ảnh: EPA,WEIBO

 

Những cáo buộc nghiêm trọng nhất chống lại Quách Vĩnh Tường về hối lộ liên quan đến con trai mình. Tuy nhiên, chi tiết vụ việc chưa được công bố.

Con trai Quách Vĩnh Tường được cho là có giao dịch kinh doanh với các thành viên gia đình Chu Vĩnh Khang. Một công ty năng lượng được con trai ông Quách thành lập vào năm 2010 có mối liên hệ chặt chẽ với Chu Bân, con trai Chu Vĩnh Khang.

Quách Vĩnh Tường, cựu thư ký của Chu Vĩnh Khang bị bắt giữ vào tháng 6-2013 do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật khi đã nghỉ hưu và là Chủ tịch danh dự hội Văn học nghệ thuật Tứ Xuyên, địa bàn cơ sở quyền lực của ông Chu Vĩnh Khang.

Quách Vĩnh Tường làm trợ lý cho ông Chu hơn 10 năm cho tới năm 2002, khi ông này trở thành Ủy viên Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Công an.

 

H.Bình (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI