Trung Quốc: Hơn 1.600 công chức bị bắt "sám hối"

Tin mới

17/04/2015 12:48

(NLĐO) - Khoảng 1/5 công chức trong bộ máy chính quyền khu tự trị Kiềm Tây Nam (thuộc tỉnh Quí Châu - Trung Quốc) bị tạm đình chỉ công tác vì có tác phong bê bối, chẳng hạn coi phim trong giờ làm việc.

Hơn 1.600 công chức nói trên đã phải nghỉ việc một tuần để “sám hối” sửa sai và rèn luyện tác phong làm việc tốt hơn, theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

Chính quyền khu tự trị đó liệt kê 30 loại hành vi vô kỷ luật mà các công chức này mắc phải trong giờ làm việc, trong đó có ngồi lê đôi mách, chơi mạt chược và xem phim.

 

Chinas anti-corruption chief Wang Qishan has led the national campaign against graft and the waste of public funds. Photo: Xinhua

Ông Vương Kỳ Sơn - người lãnh đạo chiến dịch chống tham nhũng của chính quyền Trung Quốc

Ảnh: TÂN HOA XÃ

 

Các công chức này còn được rèn lại tác phong theo kỷ cương quân đội trong một tuần. Tuy nhiên, có 27 người bị buộc thôi việc do không cải thiện sau quá trình rèn luyện.

Tỉnh Quí Châu đang đẩy mạnh chiến dịch chấn chỉnh tác phong làm việc của cán bộ nhà nước để chống lãng phí, tiêu xài xa hoa và tham nhũng. Tuy nhiên, một số người nói rằng các chiến dịch chống tham nhũng này không giải quyết được tận gốc của vấn đề.

Hồi tuần trước, Tân Hoa Xã đưa tin phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường kiêm phó Chủ nhiệm Ban an toàn thực phẩm TP Đông Dương, tỉnh Chiết Giang, bị bắt tại trận khi đi bơi trong giờ làm việc.

 

Bà Cao Du. Ảnh: Reuters
Bà Cao Du. Ảnh: Reuters

 

Trong một vụ khác, Tòa án Nhân dân Trung cấp số 3 ở Bắc Kinh ngày 17-4 tuyên phạt nhà báo Cao Du (71 tuổi, cựu Phó Tổng biên tập Tuần báo Kinh tế học) mức án 7 năm tù giam vì chuyển nhiều bí mật quốc gia ra nước ngoài vào năm 2013.

Bà Cao từng có tên trong danh sách “50 người hùng báo chí thế giới” của Viện Báo chí quốc tế (trụ sở ở Áo) năm 2000. Nổi tiếng với những bài viết về đề tài chính trị, bà Cao từng ngồi tù 6 năm hồi thập niên 1990. Lần đó bà cũng bị buộc tội “làm lộ bí mật quốc gia”.

H.Bình (Theo SCMP, RTHK)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI