Trung Quốc “nhái” trực thăng Apache của Mỹ?

Tin mới

16/10/2013 17:30

(NLĐO) – Trên các trang web của Trung Quốc đã xuất hiện những bức ảnh mô tả cảnh vận chuyển máy bay trực thăng tấn công Boeing AH-64 Apache của Mỹ.

Hình ảnh này khiến nhiều người lo ngại rằng Trung Quốc có thể đã chế tạo chính xác trực thăng Mỹ. Trang web The Aviationist cho rằng Trung Quốc đã thành công trong việc “nhân bản vô tính” một số hệ thống vũ khí tiên tiến nhất của Mỹ.

Hình ảnh cho thấy chiếc trực thăng được chở trên một chiếc xe tải và điều lạ lùng là nó không hề được che đậy. Đến nay, vẫn không rõ chiếc máy bay trực thăng xuất hiện trên một trang blog quân sự Trung Quốc được chụp ở đâu. Tuy nhiên, số hiệu của một chiếc ô tô tình cờ lọt vào khung ảnh thuộc về TP Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang.


Chưa rõ chiếc máy bay trực thăng xuất hiện trong tấm ảnh được chụp ở đâu, vào thời gian nào.
Ảnh: DAILY MAIL
 
The Aviationist cho rằng đây có thể là một trong những chiếc Apache của quân đội Mỹ bị bắn hạ hoặc bị rơi tại Iraq, sau đó được tân trang và xuất bán sang Trung Quốc.
 
Một giả thuyết khác cho rằng đây là một trong những chiếc Apache bị bắn hạ nhưng còn nguyên vẹn trong chiến dịch tấn công Iraq thời lãnh đạo Saddam Hussein của quân đội Mỹ tại TP Karbala - Iraq hồi năm 2003. Hai phi công Mỹ đã bị bắt trong vụ rơi máy bay này và Lầu Năm Góc khẳng định chiếc trực thăng đã bị phá hủy trong một vụ oanh tạc sau đó.

Năm 2011, có nguồn tin tiết lộ Trung Quốc đã thiết kế thành công máy bay ném bom tàng hình đầu tiên nhờ vào công nghệ thu được từ một máy bay chiến đấu Mỹ bị rơi.
 
H.Bình (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI