Trung Quốc sắp dự cuộc đua xe tăng tại Nga

Tin mới

07/07/2014 12:03

(NLĐO) – Trung Quốc đã chấp nhận lời mời tham gia cuộc đua xe tăng được tổ chức tại thị trấn Alabino, Nga vào tháng 8 tới đây, theo tướng Ivan Buvaltsev, người đứng đầu lực lượng vũ trang Nga.

Ông Buvaltsev cho hay 13 quốc gia tham gia cuộc đua xe tăng được diễn ra từ 26-7 đến 16-8 gồm có Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Angola, Venezuela, Ấn Độ, Mông Cổ, Serbia, Trung Quốc, Kuwait và Nga. Hầu hết các quốc gia tham dự thi đấu từng là các nước thuộc Liên Xô hoặc đồng minh của Liên Xô. 

 

 

Các quốc gia thi đấu sẽ sử dụng xe tăng T-72B của Nga. Ảnh: Army-technology

Các quốc gia thi đấu sẽ sử dụng xe tăng T-72B của Nga. Ảnh: Army-technology

 

Trong cuộc đua lần này, chỉ có hai nước Trung Quốc và Kuwait được cho rằng sẽ mang xe tăng đến tham dự. Trong khi đó, hầu hết nước còn lại sẽ tham gia cuộc đua với dòng xe tăng T-72B của Nga. Ông Buvaltsev nói thêm: “Sẽ có những nước sử dụng xe tăng của Nga và chúng tôi đã dành 6 tuần để đào tạo cho họ, tạo cơ hội bình đẳng với tất cả nước tham gia thi đấu. Họ có thể làm quen với máy móc và thực hành tại một khu vực đặc biệt trong khi những quốc gia khác luyện tập trong nước”.

Ông Buvaltsev nói thêm: “Chúng tôi sẽ tạo ra nhiều thách thức hơn cho các đội - đường đua dài thêm 7 km, có nhiều dốc và những chướng ngại khác. 4 đội có điểm số cao nhất sẽ được vào vòng chung kết”.

Tại cuộc họp báo được tổ chức hồi tháng 5, Geng Yansheng, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc, khẳng định Bắc Kinh sẽ tham gia cuộc đua xe tăng vào ngày 4-8 tại thị trấn Alabino, phía tây nam thủ đô Moscow. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa xác nhận có gửi xe tăng đến cuộc thi hay không.

 

Xuân Mai (Theo Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI