Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần Triều Tiên

Tin mới

09/04/2013 08:10

(NLĐO) – Bộ Quốc phòng Trung Quốc vừa xác nhận đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật ở Thẩm Dương, gần biên giới với Triều Tiên.

Trang web Washington Free Beacon (Mỹ) dẫn lại thông tin từ tờ Thời báo Hoàn cầu số ra ngày 7-4 cho hay quân đội Trung Quốc (PLA) đã tập trận bắn đạn thật tại Thẩm Dương vào ngày 1-4.
 
Bất chấp bão tuyết, xe tăng và các loại xe thiết giáp trực thuộc đơn vị pháo binh cơ giới của quân khu Thẩm Dương đã "di chuyển hình chữ chi qua các hố bom, hố bùn trong khi vượt qua những ngọn đồi nhỏ. Đây là các chướng ngại vật được thiết kế để không ngừng rèn luyện khả năng tác chiến thực sự” - bài báo viết.
 

Binh sĩ Trung Quốc tập trận ở Thẩm Dương bất chấp bão tuyết. Ảnh: Thời báo Hoàn cầu
   
Trong bản tin ngắn của Thời báo Hoàn cầu còn đăng kèm hình ảnh của 2 hệ thống vũ khí tham gia tập trận, gồm một khẩu đại bác tự động T07 cỡ 122 mm và một xe tăng T59 được sơn trắng để ngụy trang cho các chiến dịch mùa đông.
 
Theo suy đoán của Washington Free Bacon, động thái trên của Trung Quốc có thể nhằm chuẩn bị cho tình huống xấu trên bán đảo Triều Tiên.
 
Trước đó, Washington Free Beacon hôm 3-4 đưa tin các binh sĩ và xe tăng của PLA được điều động tại nhiều địa điểm ở phía Đông Bắc, trong đó có Đại Khánh của tỉnh Hắc Long Giang và hai thành phố biên giới Đan Đông, Thẩm Dương của tỉnh Liêu Ninh.
 
Giới chức Mỹ cho biết điều động chủ yếu diễn ra trong lữ đoàn pháo binh cơ giới số 190 của quân khu Thẩm Dương đóng tại Bản Khê, tỉnh Liêu Ninh. Lữ đoàn này được cho là lực lượng tác chiến tuyến đầu, sẽ phản ứng trước bất kỳ cuộc xung đột nào trong khu vực hoặc có làn sóng người tị nạn.
 
Đại bác T07 tham gia tập trận. Ảnh: Thời báo Hoàn cầu
 
 
Xe tăng T59 được sơn trắng để ngụy trang. Ảnh: Chinanews
Trong khi đó, đài KBS của Hàn Quốc đưa tin Trung Quốc vừa thay chỉ huy của Tập đoàn quân số 40 trực thuộc quân khu Thẩm Dương. Sự thay đổi này thu hút chú ý lớn do xảy ra sau khi quân khu Thẩm Dương tăng cường binh sĩ ở khu vực biên giới với Triều Tiên.
 
Đóng tại Cẩm Châu (Liêu Ninh), Tập đoàn quân số 40 có nhiệm vụ ứng phó với các tình huống khẩn cấp trên bán đảo Triều Tiên. Theo KBS, đây chính là đơn vị đã tập trận bắn đạn thật gần biên giới vào cuối tháng 3, sau khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ ba vào giữa tháng 2.
Hải Ngọc (Theo Washington Free Bacon, KBS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI