Trung Quốc: Thử nghiệm máy bay tàng hình đầu tiên

Tin mới

05/01/2011 18:43

(NLĐO) - Các chuyên gia hàng không cho rằng, Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra chạy thử nghiệm chiếc máy bay tàng hình đầu tiên của nước này. Hãng tin Dailymail hôm nay,5-1, đã đưa tin.

Hiện những bức ảnh về máy bay tàng hình J-20 của Trung Quốc đang chạy thử nghiệm trên sân bay đã được đăng trên một vài trang web, chỉ đúng một tuần sau khi tư lệnh hải quân của Mỹ tiết lộ Trung Quốc vừa chế tạo thành công hệ thống tên lửa có thể đánh chìm tàu sân bay của Mỹ tại Thái Bình Dương. Các chuyên gia quân sự của Mỹ cũng cho biết, trong năm 2012, Trung Quốc có thể khởi động tàu sân bay đầu tiên của mình.

Theo trang web của tờ Aviation Week, an ninh tại sân bay nơi tiến hành chạy thử nghiệm chiếc máy bay tàng hình J-20 được “nới lỏng” và có thể quan sát dễ dàng toàn bộ chiếc máy bay này.
 
Trước đó, quân đội Trung Quốc đã tiết lộ họ sẽ tiến hành chạy thử nghiệm máy bay tàng hình vào năm 2011 và chính thức đưa vào hoạt động vào năm 2017. Tuy nhiên, ông Robert Gates, Thư ký quốc phòng của Nhà Trắng, lại cho rằng Trung Quốc sẽ không thể hoàn tất nguyên mẫu máy bay tàng hình và đưa vào hoạt động trước năm 2020.
 
Tờ Aviation Week còn cho biết thêm, chiếc máy bay tàng hình J-20 này có một chỗ lái, 2 động cơ, về hình thức thì to và nặng hơn máy bay tàng hình Sukhoi T-50 của Nga và F-22 của Mỹ. J-20 có tổng chiều dài là 22,5 mét và sải cánh của máy bay là 13,5 mét.
 
Máy bay tàng hình được phát triển vào cuối chiến tranh thế giới thứ 2, có thể tránh được sự phát hiện của rada và tia hồng ngoại.
Minh Tuệ (theo dailymail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI