Trang web của Đài truyền hình CCTV (Trung Quốc) đưa ra thông tin trên nhưng không cho biết nguồn, cũng như không nói rõ lý do.

Air China là hãng hàng không duy nhất cung cấp các chuyến bay thường lệ đến Triều Tiên trong các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu.

Chuyến bay gần đây nhất giữa hai thành phố kết thúc trong ngày 14-4 sau khi trở về thủ đô Bắc Kinh vào chiều cùng ngày (giờ địa phương).


Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air China. Ảnh: Reuters

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air China. Ảnh: Reuters

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Ngoại trưởng Vương Nghị cảnh báo xung đột về vấn đề Triều Tiên có thể nổ ra "bất kỳ lúc nào".

Theo tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Air China sau đó nói rõ họ tạm hoãn một số chuyến bay đến Bình Nhưỡng vì lý do doanh số vé chứ không ngưng các chuyến bay thường lệ giữa 2 nước.

Hãng hàng không này bắt đầu các chuyến bay thường xuyên giữa hai nước từ năm 2008 nhưng các chuyến bay thường bị huỷ do những vấn đề không được tiết lộ, theo đài truyền hình CCTV.

Trung Quốc là đồng minh lớn duy nhất của Triều Tiên nhưng phản đối các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng cũng như các cuộc đối đầu giữa nước này với Mỹ và các đồng minh châu Á.

Ngoài ra, Bắc Kinh cũng ủng hộ các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc nhằm vào Bình Nhưỡng.

Sau khi các vụ thử tên lửa của Triều Tiên vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu than của nước này kể từ ngày 26-2. Than đá được xem là sản phẩm xuất khẩu quan trọng nhất của Triều Tiên.

Xuân Mai (Theo Reuters)