Trung Quốc tung tàu khu trục tối tân vào hạm đội Biển Đông

Tin mới

31/12/2012 15:31

(NLĐO)- Tờ Want Daily của Đài Loan hôm 31-12 đưa tin Hải quân Trung Quốc vừa bổ sung một trong những khu trục hạm tàng hình tối tân nhất thuộc lớp 054A vào hạm đội Biển Đông.

Một tàu khu trục lớp 054A tại Vịnh Aden


Tàu khu trục này có tên Liuzhou, được thiết kế với khả năng tàng hình tiên tiến với lớp vỏ làm bằng vật liệu có khả năng hấp thụ sóng ra đa. Được trang bị hệ thống phòng thủ chống tên lửa tầm trung, tàu này có khả năng phá hủy mục tiêu từ cự ly lên tới 50km. Mặc dù không hiện đại bằng tàu chiến lớp Sovremenny của Nga nhưng tàu Liuzhou được đánh giá vẫn có khả năng tác chiến đa năng.

Không những thế, trong tất cả 16 tàu khu trục cùng lớp và đang phục vụ trong Hải quân Trung Quốc, tàu Liuzhou là phiên bản mới nhất. Do chiếc tàu được đưa vào hạm đội Biển Đông có căn cứ chính tại Zhanjiang, tỉnh Quảng Đông, các nhà phân tích cho rằng sứ mệnh chính của tàu này sẽ là bảo vệ các lợi ích của Trung Quốc tại Biển Đông. Hiện nước này đang có tranh chấp về lãnh hải với nhiều nước như Việt Nam, Philippine, Malaysia và Brunei.
 
Trước đó, hôm 27-12, Trung Quốc đã triển khai Tàu Hải tuần 21 tới hoạt động tại Biển Đông dưới sự kiểm soát của Cục Quản lý An toàn Hàng hải Hải Nam. Tàu có trọng tải 5000 tấn được trang bị cả bãi đáp trực thăng trên boong.
Đỗ Quyên (Theo Want Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI