TT Obama nhắc nhở Trung Quốc về tranh chấp trên biển

Tin mới

25/09/2014 18:00

(NLĐO)- Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 24-9 thúc giục Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế sau những căng thẳng gia tăng liên quan đến tranh chấp hàng hải với các nước ở châu Á – Thái Bình Dương.

Picture

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Trong bài phát biểu đầu tiên tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống thứ 2, ông Obama đã nêu bật vấn đề tranh chấp lãnh thổ giữa Bắc Kinh và các quốc gia Đông Nam Á. Ông chủ Nhà Trắng thúc giục Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế sau những căng thẳng gia tăng liên quan đến tranh chấp hàng hải với các nước ở châu Á – Thái Bình Dương.

“Chúng tôi nhấn mạnh tất cả các nước phải tôn trọng luật lệ và giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình, tuân thủ theo luật pháp quốc tế” – ông Obama nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Tổng thống Obama cũng lặp lại một lần nữa cam kết xoay trục về châu Á của Mỹ, trong đó có việc tăng cường quan hệ với các đồng minh trong khu vực và mở rộng hiện diện hải quân tại đây. Giới phân tích nhận định chiến lược này là một đối sách của Mỹ trước sự trỗi dậy về quân sự lẫn kinh tế của Trung Quốc.

Thu Hằng (Theo Rappler)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI