Trung Quốc:

Tử hình bệnh nhân đâm bác sĩ

Tin mới

27/01/2014 18:01

(NLĐO) – Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc ngày 27-1 kết án tử hình Liên Ân Thanh - người đàn ông đã giết chết bác sĩ vì không hài lòng với kết quả phẫu thuật mũi.

Vụ việc của Liên Ân Thanh cho thấy xu hướng giải quyết bạo lực trong bối cảnh các bệnh viện quá tải và thường xuyên nhận tiền của bệnh nhân.

Hồi tháng 10-2013, ông Liên (33 tuổi) đã đến Khoa Tai Mũi Họng của một bệnh viện ở thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang để tìm vị bác sĩ đã phẫu thuật mũi cho mình. Tìm mãi không ra, Liên tức mình bèn thủ sẵn một con dao và đâm chết trưởng khoa này.

Theo Tân Hoa Xã, Liên đâm thêm 2 bác sĩ nữa trước khi bị nhân viên bảo vệ bắt giữ.

 

浙江温岭患者行刺医生致1死2伤案件一审宣判

Vụ án mạng xảy ra khi bệnh nhân cảm thấy mình bị các bác sĩ lừa dối. Ảnh: TÂN HOA XÃ

 

Chị gái của Liên khai trước tòa rằng anh trai mình phải chịu đựng các vấn đề về hô hấp sau ca phẫu thuật hồi tháng 3-2013. Thế nhưng, bệnh viện lại khẳng định phẫu thuật đã thành công khiến ông Liên càng tức giận vì cảm giác bị lừa dối.

Ngoài ra, chị gái của Liên cho biết Liên bị “rối loạn hoang tưởng trường diễn”. Tuy vậy, tòa án cho biết ông Liên “ý thức về tội ác của mình và có thể chịu trách nhiệm hình sự”.

Theo Bộ Y tế Trung Quốc, trong năm 2013, nước này xảy ra 17.243 vụ tấn công bạo lực nhằm vào các bác sĩ và nhân viên y tế với những hình thức như: đánh đập, đe dọa, bắt cóc, chửi mắng và giết người.

H.Bình (Theo Reuters, Sohu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI