Tướng Iran thiệt mạng trong cuộc không kích Syria của Israel

Tin mới

19/01/2015 22:40

(NLĐO) - Ngày 19-1, Iran xác nhận cuộc không kích của Israel tại Syria đã khiến tướng Mohammad Ali Allahdadi thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng.

Tuyên bố trên trang web của IRGC nêu rõ: “Tướng Mohammad Ali Allahdadi và một số quân nhân cùng các lực lượng của phong trào Kháng chiến Hồi giáo (Hezbollah) đã bị trực thăng của chế độ Do Thái tấn công. Vị tướng này và một số thành viên Hezbollah đã tử vì đạo”.

 

Tướng Mohammad Ali Allahdadi. Ảnh: Twitter
Tướng Mohammad Ali Allahdadi. Ảnh: Twitter

 

Theo đài Press TV (Iran), tướng Allahdadi đang làm nhiệm vụ huấn luyện cho quân đội Syria gần TP El Quneitra thì bị tấn công hôm 18-1. Ngoại trưởng Iran Javad Zarif gọi vụ tấn công là “hành động khủng bố” và mạnh mẽ lên án.

Trong khi đó, nguồn tin thân cận với Hezbollah cho hay cuộc không kích của Israel đã làm 6 thành viên của phong trào này cùng 6 binh sĩ Iran thiệt mạng, trong đó có một số chỉ huy. Tất cả những người này đang đi trên 3 chiếc xe. Trong số người thiệt mạng có Jihan Moughniyah, 25 tuổi, con trai của một cựu chỉ huy Hezbollah bị giết trong vụ đánh bom xe ở Lebanon năm 2008.

Bản thân Moughniyah là chỉ huy của một đơn vị Hezbollah chịu trách nhiệm chiến đấu với Nhà nước Hồi giáo (IS) và các nhóm thánh chiến khác. Đám tang của Moughniyah được Hezbollah tổ chức hôm 19-1 ở phía Nam thủ đô Beirut - Lebanon.

Các thủ lĩnh Hezbollah tuyên bố sẽ cho Israel “nếm mùi đau đớn”. Báo Al-Akhbar hôm 19-1 viết Hezbollah sẽ “bắn 4.000 – 5.000 quả rốc-két vào lãnh thổ Israel và sẽ phá hủy hàng trăm mục tiêu mỗi ngày”.

Hải Ngọc (Theo RT, Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI