Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Sergey Bochkovsky và cấp phó của ông này là Vasyl Stoyetsky bị cảnh sát còng tay ngay tại cuộc họp được truyền hình trực tiếp ngày 25-3.

Hai người này bị nghi ngờ dính líu tới các vụ tham nhũng cấp cao. “Vụ bê bối tham nhũng xảy ra trong công tác mua sắm bất hợp pháp, trong đó có nhiên liệu và dầu nhờn” - một quan chức Bộ Nội vụ cho biết.

Thủ tướng Arseny Yatseniuk chỉ trích: “Khi đất nước đang có chiến tranh và khi chúng tôi đang đếm từng đồng xu thì họ lại giở trò ăn cắp của nhân dân và nhà nước. Kết cục xấu sẽ đến với những ai vi phạm pháp luật và xem thường đất nước”.

Grab from Ukrainian 112 TV

Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Sergey Bochkovsky và cấp phó

bị cảnh sát còng tay ngay tại cuộc họp ngày 25-3. Ảnh: BBC

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine - ông Anton Heraschenko - tiết lộ trên Facebook rằng Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Zorian Shkiriak được bổ nhiệm thay thế vị trí của ông Sergey Bochkovsky.

Diễn biến này xảy ra vài giờ sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ký sắc lệnh cách chức Thống đốc vùng Dnepropetrovsk của tỉ phú Igor Kolomoisky. Ông Poroshenko cho rằng khu vực Dnipropetrovsk, một trung tâm công nghiệp nặng, cần duy trì trong trạng thái “một pháo đài của Ukraine ở phía Đông và bảo vệ hòa bình”.

H.Bình (Theo BBC, Interfax)