Thiếu tướng Vladimir Talalay, Phó cục trưởng Cục Phòng vệ và Động viên thuộc Bộ Tổng tham mưu Ukraine, hôm 13-1 cho biết phụ nữ có thể được gọi nhập ngũ nếu cần thiết bởi theo quy định, đàn ông trong độ tuổi từ 25-60, phụ nữ từ 25-50 đều có nghĩa vụ tham gia quân đội.

Phụ nữ sẽ được gọi tham gia quân đội nếu cần thiết. Ảnh: AP

Phụ nữ Ukraine sẽ được gọi tham gia quân đội nếu cần thiết. Ảnh: AP

Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine cho hay giai đoạn thứ 4 của chiến dịch vận động sẽ bắt đầu từ ngày 20-1 và 2 chiến dịch dự bị khác diễn ra vào tháng 4 và tháng 6. Dự kiến khoảng 50.000 người sẽ được vận động vào quân ngũ.

Công dân Ukraine đang được triệu tập để kiểm tra y tế và đăng ký tại các văn phòng chỉ huy quân sự. Những người được triệu tập sẽ gia nhập quân đội sau khi quốc hội quyết định bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch vận động.

Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch tập trung thúc đẩy khả năng quân sự tại Crimea, khu vực Kaliningrad và Bắc cực. Ảnh: RIA Novosti

Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch tập trung thúc đẩy khả năng quân sự tại Crimea, khu vực Kaliningrad và Bắc Cực.

Ảnh: RIA Novosti

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch tập trung thúc đẩy khả năng quân sự tại Crimea, khu vực Kaliningrad và Bắc cực trong năm 2015 cùng lúc hiện đại hóa lực lượng vũ trang và soạn thảo kế hoạch quốc phòng dài hạn mới.

Tại Bắc Cực, Phó Bộ trưởng Quốc phòng Dmitry Bulgakov tuyên bố Nga sẽ tái xây dựng thêm 10 sân bay quân sự trong năm 2015. Một chi nhánh mới của quân đội Nga là lực lượng Quốc phòng Hàng không vũ trụ sẽ được thành lập trước thời hạn thông qua việc sáp nhập không quân và lực lượng không gian.

Xuân Mai (Theo RT, Itar Tass)