Ukraine truy nã nữ Bộ trưởng Crimea xinh đẹp

Tin mới

27/03/2014 16:35

(NLĐO) – Hôm 26-3, Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraine đã đưa nữ Bộ trưởng Tư pháp Crimea Natalia Poklonskaya vào danh sách truy nã với tội danh lật đổ chính phủ.

Cô Poklonskaya được Chánh công tố Nga Yury Chaika bổ nhiệm làm quyền Bộ trưởng Tư pháp Crimea sau khi khu vực này sáp nhập vào Nga.

Mới đây, Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine đã cáo buộc cô với tội danh lật đổ chính phủ theo điều 109 của Bộ luật Hình sự. Tuần trước, cơ quan này cũng đã điều tra 22 người với cáo buộc tương tự và 7 người trong số đó đã bị bắt.

 

Nữ Bộ trưởng Tư pháp Natalya Poklonskaya. Ảnh: RIA Novosti
Nữ Bộ trưởng Tư pháp Natalya Poklonskaya. Ảnh: RIA Novosti

 

Lệnh truy nã trên được đưa ra giữa lúc nữ bộ trưởng Poklonskaya nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên Internet nhờ vào vẻ ngoài xinh đẹp. Thậm chí, một số người đã vẽ ra nhân vật truyện tranh Nhật Bản từ hình ảnh của cô được lan truyền trên mạng.

 

Hình ảnh nữ bộ trưởng theo phiên bản truyện tranh Nhật Bản. Ảnh: RIA Novosti

Hình ảnh nữ bộ trưởng theo phiên bản truyện tranh Nhật Bản. Ảnh: reddit.com

 

Tuy nhiên, cô cho rằng điều này đã làm ảnh hưởng đến tính chất nghiêm túc của công việc hiện tại.

Cùng ngày, theo nguồn tin từ cơ quan an ninh của Mỹ và châu Âu, ước tính Nga đã triển khai các đơn vị quân đội và lực lượng dân quân lên đến 30.000 người dọc theo biên giới miền đông Ukraine.

 

Cơ quan an ninh của Mỹ và châu Âu ước tính Nga đã triển khai 30.000 binh sĩ ở biên giới Ukraine. Ảnh: Reuters
Cơ quan an ninh của Mỹ và châu Âu ước tính Nga đã triển khai 30.000 binh sĩ ở biên giới Ukraine. Ảnh: Reuters

 

Con số 30.000 người được cho là gia tăng đáng kể từ 20.000 binh sĩ Nga hiện diện ở biên giới được truyền thông Mỹ và châu Âu ghi nhận hồi tuần trước. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng số binh lính vào khoảng 35.000 người trong khi nguồn khác ước tính con số trên chỉ khoảng 25.000.

Tuy nhiên, các cơ quan an ninh Mỹ và châu Âu nhận định rằng lực lượng Nga vẫn có mặt dọc theo biên giới ở Ukraine gần như ổn định, Ngoài ra Nga cũng triển khai các xe quân sự bọc thép, đơn vị bộ binh, máy bay chiến đấu và lực lượng dân quân mặc trang phục thiếu dấu hiệu nhận biết, tương tự lực lượng Nga được điều động đến Crimea trong thời gian gần đây.

Giới chức Mỹ vẫn chưa rõ liệu mục đích của việc triển khai binh lính ở khu vực biên giới của Tổng thống Nga Vladimir Putin là gì nhưng cho rằng đây là một diễn biến đáng lo ngại.

 

Xuân Mai (Theo Reuters, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI