Ứng viên tổng thống Ukraine muốn đánh bom truyền hình Nga

Tin mới

22/04/2014 08:48

(NLĐO) - Ứng viên tổng thống Ukraine Oleg Lyashko hôm 21-4 đề nghị ném bom tiêu diệt các tháp kênh truyền hình của Nga.

Trong tài khoản của mình trên mạng xã hội Facebook, nghị sĩ của Ukraine Oleg Lyashko, thủ lĩnh “Đảng Cấp tiến Oleg Lyashko”, kêu gọi sử dụng tên lửa hoặc máy bay trong cuộc chiến chống “tuyên truyền”.

Ông Lyashko gọi những người ủng hộ việc liên bang hóa Ukraine là “những kẻ khủng bố” và cáo buộc họ chiếm tháp truyền hình ở Kramatorsk và Slavyansk rồi bật các kênh truyền hình của Nga, vốn là “công cụ tuyên truyền chống Ukraine”.

“Nếu quân đội của chúng ta trong nhiều ngày không thể chiếm lại những tháp này, đơn giản là phải hủy diệt chúng bằng máy bay hoặc tấn công tên lửa. Đồng thời phải oanh tạc từ trên không vào sào huyệt của những kẻ khủng bố” - ông Lyashko đề nghị.

 

Pro-Russian armed men walk past activists hanging up a Donetsk Republic flag outside the mayors office in Slaviansk, April 21, 2014. REUTERS-Gleb Garanich

Những người biểu tình giương cao lá cờ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk bên ngoài văn phòng thị trưởng Slavyansk ngày 21-4. Ảnh: REUTERS

 

Cùng ngày, Tổng thống bị lật đổ ở Ukraine Viktor Yanukovych đã kêu gọi quân đội Ukraine rút quân khỏi khu vực Đông Nam nước này và đề nghị các bên ở Ukraine tiến hành hòa đàm.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moscow nhận được những lời kêu gọi “cứu giúp để đối phó với những hành động vô luật pháp” ở khu vực Đông Nam Ukraine và rằng Nga đang rất khó xử trước những đề nghị trên.

Song song đó, ông Lavrov nói bất kỳ nỗ lực cô lập Nga nào cũng sẽ vấp phải thất bại và kêu gọi các nước Liên hiệp châu Âu (EU) đưa ra quyết định có trách nhiệm và độc lập về xử phạt.

Cùng ngày 21-4, luật sư của một nữ nhà báo Ukraine cho biết các phần tử ly khai ủng hộ Nga đã bắt giữ và cáo buộc cô phạm tội ác chiến tranh trong làn sóng biểu tình ủng hộ châu Âu tại quảng trường Độc Lập.

Irma Krat, 29 tuổi, bị bắt giữ vào tối 20-4 tại thành phố Slaviansk. Trang Prikhovana Pravda cho biết ngoài Krat còn có Serhiy Lefter, một nhà báo tự do 22 tuổi, bị bắt hôm 16-4. Theo hãng thông tấn Itar-tass, cô sẽ sớm được trả tự do.

H.Bình (Theo Reuters, Tân Hoa Xã, Itar-tass, Tiếng nói nước Nga)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI