xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Venezuela cáo buộc Mỹ xâm phạm không phận

Cao Lực (Theo Sputnik)

(NLĐO) – Venezuela mới đây cáo buộc Mỹ xâm phạm không phận của họ, một tuần sau khi bị Mỹ cáo buộc tiếp cận “thiếu chuyên nghiệp” và hành xử “hung hăng” đối với máy bay trinh sát của họ trên biển Carribean.

Một máy bay trinh sát Lockheed EP-3 của Mỹ đã xâm phạm không phận Venezuela gần TP Maiquetía vào khoảng 10 giờ 58 phút (giờ địa phương) hôm 27-7 và bay quanh khu vực suốt hơn 3 tiếng – Bộ chỉ huy các lực lượng tác chiến của Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivaria (CEOFANB) tuyên bố trên mạng xã hội Twitter.

Trạm kiểm soát không lưu Venezuela đã nỗ lực liên hệ với máy bay Mỹ xâm phạm nhưng không nhận được bất cứ tín hiệu "hồi đáp hiệu quả" nào.

Venezuela cáo buộc Mỹ xâm phạm không phận - Ảnh 1.

Máy bay trinh sát Lockheed EP-3. Ảnh: Reuters

Tuần trước, trong một sự việc tương tự, Mỹ cáo buộc chiến đấu cơ Su-30 của Venezuela tiếp cận "không an toàn" và hành xử "hung hăng" với máy bay trinh sát của họ. Sau vụ việc này, truyền thông Mỹ đã chỉ trích Nga về điều mà họ khẳng định là "sự hậu thuẫn thiếu trách nhiệm" cho Venezuela.

Trong vụ việc mới đây, hiện vẫn chưa rõ liệu Venezuela có triển khai chiến đấu cơ đeo bám máy bay trinh sát của Mỹ hay không và đến giờ, phía Mỹ vẫn chưa lên tiếng về vụ việc. 

Trong khi đó, quân đội Venezuela khẳng định sự xâm phạm lần này của máy bay trinh sát Mỹ là "một sự vi phạm rõ ràng" đối với mọi hiệp ước quốc tế.

Tính riêng năm nay, theo Venezuela, máy bay Mỹ đã xâm phạm lãnh thổ của Venezuela ít nhất 78 lần. Tuy nhiên, Washington khẳng định toàn bộ máy bay của họ hoạt động trong không phận quốc tế.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo