Vì chuyện chó cắn, con quan Trung Quốc đánh chết người

Tin mới

09/02/2015 16:31

(NLĐO) – Cư dân mạng Trung Quốc đang sục sôi trước vụ một cậu con quan Trung Quốc đánh chết người chỉ vì tranh cãi việc bồi thường cho nạn nhân bị chó cưng của cậu ta cắn.

Nạn nhân tên là Tạ Bổn Tông (24 tuổi). Khi anh Tạ đang đi dạo trong một công viên ở trung tâm TP Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam vào ngày 30-1, bất ngờ bị 2 con chó cưng của Quách Bân, con trai một quan chức địa phương, lao ra cắn. Quách Bân đã lái xe đưa nạn nhân đến bệnh viện lúc 19 giờ 11 phút, đồng ý bồi thường cho anh Tạ 300 nhân dân tệ (tức 48 USD).

 

受害者(图片来自京华时报微博)

Nạn nhân Tạ Bổn Tông thiệt mạng sau bị con quan Trung Quốc đánh. Ảnh: KINH HOA

 

Tuy nhiên, bệnh viện cho biết phí điều trị cho Tạ Bổn Tông hơn 1.000 nhân dân tệ. Tân Hoa Xã ngày 8-2 dẫn lời bạn gái cậu ấm họ Quách cho biết cảnh sát yêu cầu cậu ta bồi thường 600 nhân dân tệ cho nạn nhân nhưng cậu ta khước từ.

Sau khi cảnh sát rời đi, nạn nhân và Quách Bân tiếp tục tranh cãi. Quách đánh vào ngực và đầu nạn nhân, khiến người này bất tỉnh, sau đó lái xe bỏ đi. Tạ Bổn Tông chết 5 ngày sau đó. Cảnh sát cho biết cậu ấm họ Quách là một “nhân viên công ty”, 32 tuổi.

Vụ việc mau chóng lan truyền trên các mạng xã hội lớn của Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng phẫn nộ trước hành vi ngang ngược đánh chết người của Quách Bân. Không ít người bày tỏ tức giận vì cảnh sát phải chờ tới 2 ngày sau khi nạn nhân tử vong mới bắt giữ nghi phạm.

Tân Hoa Xã đưa tin Quách Bân đã đến đồn cảnh sát tự thú và vụ việc đang được điều tra. Ngoài ra, gia đình Quách Bân đưa 840.000 nhân dân tệ tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân.

 

H.Bình (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI