Hãng tin Yonhap cho biết chương trình ca nhạc mang tên "Spring Comes" (Mùa xuân tới) được tổ chức tại nhà hát East Pyongyang Grand.

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc bao gồm 160 thành viên, trong đó có một số nghệ sĩ tên tuổi như Cho Yong-pil, Lee Sun-hee, Choi Jin-hee, Red Velvet và Seohyun của nhóm nhạc đình đám Girls' Generation cùng các vận động viên Taekwondo, phóng viên và quan chức chính phủ. Họ tới thủ đô Bình Nhưỡng hôm 31-3.

Ngoài vợ chồng ông Kim Jong-un, cô Kim Yo-jong – em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên và Chủ tịch Quốc hội Kim Yong-nam cũng có mặt.

Vợ chồng ông Kim Jong-un vỗ tay tán thưởng nghệ sĩ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đoàn nghệ thuật do Bộ trưởng Văn hoá Hàn Quốc Do Jong-whan dẫn đầu. Ảnh: KCNA

Vợ chồng ông Kim Jong-un vỗ tay tán thưởng nghệ sĩ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Ông Kim Jong-un gặp các nghệ sĩ Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng biểu diễn. Ảnh: KCNA

Phát biểu tại sự kiện này, ông Kim Jong-un nhấn mạnh hai miền Nam – Bắc Triều Tiên nên tổ chức các buổi trình diễn nghệ thuật thường xuyên hơn. Ông và phu nhân Ri Sol-ju còn được nhìn thấy vỗ tay khi các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn, đồng thời "bày tỏ lòng cảm kích vì họ đã dành tặng cho cư dân Bình Nhưỡng một món quà như vậy".

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên cũng chia sẻ ông đến tham dự buổi trình diễn là để "đáp lễ" hành động của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in – người xuất hiện tại buổi trình diễn chung giữa Hàn Quốc và Triều Tiên tổ chức tại Seoul hồi tháng 2 vừa qua.

Vợ chồng ông Kim Jong-un vỗ tay tán thưởng nghệ sĩ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Vợ chồng ông Kim Jong-un xem ca nhạc hôm 1-4. Ảnh: KCNA

Vợ chồng ông Kim Jong-un vỗ tay tán thưởng nghệ sĩ Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ông Kim Jong-un chụp ảnh chung với đoàn nghệ thuật Hàn Quốc. Ảnh: KCNA

Vợ chồng ông Kim Jong-un vỗ tay tán thưởng nghệ sĩ Hàn Quốc - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng hôm 31-3. Ảnh: KCNA

Theo Bộ trưởng Văn hoá Hàn Quốc Do Jong-whan, ông Kim Jong-un đã thể hiện sự quan tâm bằng cách đặt câu hỏi về bài hát và lời bài hát trong suốt chương trình kéo dài 2 giờ. Sau đó, ông chụp ảnh với các ngôi sao K-pop.

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc dự kiến biểu diễn chung với các nghệ sĩ Triều Tiên tại nhà thi đấu Ryukyung Chung Ju Yung vào ngày 3-4. Ban đầu, ông Kim Jong-un lên kế hoạch tham dự chương trình này nhưng chuyển sang theo dõi sự kiện hôm 1-4 do "lịch trình chính trị", hãng tin KCNA cho hay.

Buổi hòa nhạc Hàn Quốc gây ấn tượng với vợ chồng ông Kim Jong-un

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, Yonhap)