Nhật báo Tây Ban Nha La Voz de Galicia cho biết người chồng nói trên là Josep Sabat Casellas, sinh trưởng tại TP Sabadell. Người vợ được báo giới xác nhận là Marta Carceller và hai vợ chồng đã có 3 con (gồm các cháu 3, 5 và 7 tuổi).

Trong số các nạn nhân xấu số có một người mẹ sống ở TP Manchester - Anh và đứa con 7 tháng tuổi. Cô này đang trên đường về Anh để dự lễ tang người chú. Các nhà chức trách hiện chưa rõ liệu người chồng có cùng đi với cô trên chuyến bay của Germanwings hay không.

http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03244/germanwings-candle_3244136b.jpg

Nến và hoa tưởng nhớ nạn nhân xấu số Ảnh: TELEGRAPH

Nhà hát opera tên là Deutsche Oper am Rhein ở Dusseldorf (Đức) cũng xác định ca sĩ giọng nam trung Oleg Bryjak là 1 trong 150 nạn nhân vụ rơi máy bay. Nhà hát nói rằng ông Bryjak đang trên đường về nhà từ Barcelona – nơi ông biểu diễn và được tán dương nhiệt liệt. Giám đốc nhà hát Deutsche Oper am Rhein, ông Christoph Meyer, nói: “Chúng tôi vừa mất một nghệ sĩ giỏi và một con người vĩ đại là Oleg Bryjak”.

Ca sĩ opera thứ 2 được xác định có mặt trên chuyến bay là bà Maria Radner (giọng nữ trầm). Bà đi máy bay cùng chồng và đứa con còn ẵm ngửa. Cả hai ca sĩ đang trên đường trở về nhà (TP Dusseldorf, Đức) sau khi trình diễn ở Tây Ban Nha.

Học sinh trường Joseph-Koenig Gymnasium thắp nến tưởng nhớ thầy cô và bạn bè. Ảnh: Reuters
Học sinh trường Joseph-Koenig Gymnasium thắp nến tưởng nhớ thầy cô và bạn bè. Ảnh: Reuters
Ảnh: AP
Ảnh: AP

Trong khi đó, thị trấn Haltern am See - Đức thương tiếc cho 16 học sinh đang trên đường về nhà sau khi tham gia chương trình trao đổi học sinh kéo dài một tuần tại viện Giola Llinars del Vallès, gần Barcelona - Tây Ban Nha. Nhóm học sinh này thuộc trường trung học Joseph-Koenig-Gymnasium ở Haltern, phía Đông Bắc của Duesseldorf.

Các học sinh suýt lỡ chuyến bay do một nữ sinh để quên hộ chiếu. Nhưng định mệnh dường như đã an bài khi gia đình Tây Ban Nha tiếp đón nữ sinh đó đuổi theo và trực tiếp đưa tất cả giấy tờ cần thiết tới sân bay. Rốt cuộc 16 học sinh và 2 giáo viên kịp giờ lên máy bay.

“Đó là chương trình trao đổi học sinh Đức - Tây Ban Nha và các em đang bay về nước sau khoảng thời gian có lẽ là tuyệt vời nhất trong đời các em” - Giám đốc Sở Giáo dục bang North Rhine-Westphalia, bà Sylvia Loehrmann, nói với hãng tin Reuters.

“Đây chắc chắn là những ngày đen tối nhất trong lịch sử thị trấn của chúng tôi. Mọi người bị sốc. Đó là điều tồi tệ nhất bạn có thể tưởng tượng” - ông Bodo Klimpel, thị trưởng Haltern am See phát biểu trước báo giới. Đặt hoa và nến tưởng nhớ những người ra đi, các học sinh và giáo viên của trường ôm nhau khóc nức nở.

Học sinh trường Joseph-Koenig-Gymnasium tưởng nhớ bạn bè. Nguồn: Daily Mail

H.Bình (Theo Mirror, Telegraph, BBC)