Vợ Tổng thống Assad bất ngờ lên tiếng

Tin mới

19/10/2016 07:30

(NLĐO)- Đệ nhất phu nhân Syria Asma al-Assad hôm 18-10 cho biết bà đã từ chối thỏa thuận rời khỏi quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá này để ở lại bên cạnh chồng.

Bà Asma al-Assad nói rằng bà tin chắc những người đề nghị cho bà một ngôi nhà mới đang tìm cách hủy hoại chồng bà là Tổng thống Bashar al-Assad.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Rossiya 24 của Nga, phu nhân của ông Assad từ chối tiết lộ người đứng sau lời đề nghị nói trên cho bà.

Bà Assad cũng gởi lời cảm ơn tới Nga vì những “nỗ lực quý giá” trợ giúp cho chính quyền Syria.


Đây là lần đầu tiên phu nhân của ông Assad trả lời phỏng vấn một đài truyền thông nước ngoài kể từ khi cuộc chiến nổ ra năm 2011. Ảnh: Rossiya 24

Đây là lần đầu tiên phu nhân của ông Assad trả lời phỏng vấn một đài truyền thông nước ngoài kể từ khi cuộc chiến nổ ra năm 2011. Ảnh: Rossiya 24

“Tôi đã ở đây ngay từ đầu và tôi chưa từng nghĩ sẽ ở bất kỳ đâu khác... Tôi đã được trao cơ hội rời khỏi Syria, hay đúng hơn là chạy khỏi Syria. Những lời đề nghị này bao gồm những đảm bảo về an toàn và bảo vệ cho các con của tôi, thậm chí cả an ninh tài chính" - bà Asma al-Assad cho hay.

Bà nhấn mạnh: "Đó rõ ràng là nỗ lực hủy hoại niềm tin của người dân và tổng thống (Syria)”.

Đây là lần đầu tiên phu nhân của ông Assad trả lời phỏng vấn một đài truyền thông nước ngoài kể từ khi cuộc chiến nổ ra năm 2011.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria ngày 18-10 cáo buộc liên quân do Mỹ đứng đầu có kế hoạch cho phép các tay súng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tháo chạy khỏi thành phố Mosul của Iraq, vượt qua biên giới Syria.

Phía Damascus cũng khẳng định quân đội nước này sẽ sử dụng tất cả các biện pháp để ứng phó.

Theo BBC, Mỹ hôm 18-10 cáo buộc các tay súng IS đang sử dụng dân thường làm lá chắn sống khi quân đội Iraq tiến gần hơn tới thành trì của nhóm khủng bố này ở Mosul. Khoảng 700.000 người được tin là còn ở lại trong thành phố phía bắc Iraq này - nơi có tới 5.000 tay súng IS.

Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI