Vợ tranh cử, ông Clinton tuyên bố vẫn diễn thuyết kiếm tiền

Tin mới

06/05/2015 11:19

(NLĐO)- Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton khẳng định vẫn sẽ diễn thuyết kiếm tiền trong khi vợ - bà Hillary, chạy đua vào Nhà Trắng.

Bill Clinton Will Keep Giving Speeches to Pay Our Bills

Khi trở lại làm "dân thường", ông Bill Clinton có thu nhập khá cao từ diễn thuyết, thu về trung bình 189.000 USD mỗi sự kiện. Ảnh: AP

 

Phát ngôn trên được ông Clinton đưa ra trong trong cuộc phỏng vấn với NBC News phát sóng hôm 4-5.

Liên quan tới bê bối liên quan tới các khoản đóng góp của giới chức nước ngoài cho quỹ từ thiện do nhà Clinton sáng lập, cựu tổng thống Mỹ khẳng định bà Hillary đã nhấn mạnh với ông rằng không có giới chức nước ngoài nào tìm cách gây ảnh hưởng thông qua các khoản đóng góp vào quỹ từ thiện này.

Bên cạnh việc xác nhận thông tin rằng quỹ từ thiện nói trên sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường, ông Clinton còn cho biết thêm rằng ông vẫn sẽ duy trì các sự kiện diễn thuyết theo kế hoạch. Công việc này nhiều năm qua đã mang lại khoản thu nhập hấp dẫn cho vị tổng thống thứ 42 của nước Mỹ sau khi hoàn thành nhiệm kỳ, trong đó có những sự kiện diễn thuyết, ông nhận thù lao tới 0,5 triệu USD.

Tôi còn phải trả hóa đơn mỗi ngày” – ông Clinton trả lời khi được hỏi về việc liệu ông có tiếp tục công việc thuyết trình thu “bộn tiền” nữa không.

Cũng theo lời ông Clinton, ông đã trích 10% thu nhập mỗi năm cho Quỹ Clinton, còn bà Clinton đóng góp 17% thu nhập của bản thân trong những năm còn là người đứng đầu quỹ.

Khi cuộc phỏng vấn được phát sóng, ông Clinton đã có mặt ở Monrovia, thủ đô Liberia, để thăm các dự án thuộc Sáng kiến Tiếp cận Y tế Clinton và Sáng kiến Toàn cầu vốn thuộc Quỹ Clinton, đang hoạt động nhằm chống lại dịch Ebola.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI