Vụ “bán” visa ở TP HCM: Bắt thêm 1 người Việt

Tin mới

05/06/2013 16:33

(NLĐO) - Michael T. Sestak, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM, bị cáo buộc bán hàng trăm visa đi Mỹ cho người Việt Nam, đối mặt án tù 20 năm.

M. Sestak đã ra tòa ở thủ đô Washington hôm 4-6 và tại đây thêm nhiều chi tiết về vụ việc gây rúng động này đã được phơi bày.
 

Michael T. Sestak bị cáo buộc trục lợi hàng triệu USD từ tiền bán visa du lịch
Ảnh: TIMES UNION


Các công tố viên liên bang cho biết Michael T. Sestak, một sĩ quan hải quân dự bị, đã câu kết với một sinh viên tốt nghiệp đại học Denver gốc Việt có tên Hong Vo và nhiều người khác để bán visa với giá lên đến 70.000 USD/cái. Hồ sơ tòa án cho thấy Sestak đã nhận hàng triệu USD hối lộ để làm ngơ trước những visa bất hợp pháp.
 
Trong phiên xét xử kéo dài 10 phút chiều 4-6 (theo giờ địa phương), thẩm phán Deborah A. Robinson đã thông báo với Sestak rằng ông đối mặt với mức án lên đến 20 năm tù vì các cáo buộc âm mưu gian lận visa và nhận hối lộ. Cho tới nay, cựu quan chức ngoại giao này vẫn chưa được chấp nhận cho tại ngoại.

Tại phiên tòa, Sestak ngồi kế bên luật sư và hiếm khi ngước nhìn lên. Ngoài việc đồng ý về phiên xét xử sơ bộ vào ngày 14-6 tới, luật sư J. Michael Hannon của Sestak cũng kiến nghị xem xét lại việc cho ông tại ngoại trong phiên xử vào ngày 6-6.

Cùng ngày, giới chức Mỹ thông báo họ bắt thêm một công dân Việt Nam 29 tuổi tên Truc Tranh Huynh ở Washington. Huynh là anh chị em bà con với Vo và là một trong những người đồng lõa.
Đỗ Quyên (Theo Kansas City)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI