Vụ nổ ở nhà máy phân bón Mỹ: Chỉ là tai nạn công nghiệp

Tin mới

19/04/2013 10:15

(NLĐO) – Chính quyền địa phương đang giải quyết vụ nổ tại nhà máy phân bón gần thành phố Waco, bang Texas - Mỹ, theo hướng một vụ phạm tội. Thế nhưng, đến thời điểm này, các dấu hiệu cho thấy đây chỉ đơn thuần là một vụ tai nạn công nghiệp.

“Thông thường chúng tôi gọi đây là hiện trường của một vụ phạm tội. Tuy nhiên, theo tôi biết thì đến thời điểm này chưa có thông tin nào cho thấy đây là một vụ phạm tội. Các nhóm điều tra sẽ tiếp tục tìm ra nguyên nhân vì còn quá sớm để dự đoán về nguyên nhân xảy ra vụ việc” – người phát ngôn của cảnh sát địa phương Patrick Swanton cho biết. Có nguồn tin cho rằng nhà máy phân bón West trữ khoảng 20 tấn amoniac khan.

Hiện các lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người còn sống sót trong đống đổ nát của nhà máy. Thị trưởng thị trấn West Tommy Muska cho biết đến nay chưa tìm thấy bất cứ ai sống sót trong đống đổ nát của hàng chục ngôi nhà. Ông Muska cho đài CNN biết 7 nhân viên cứu hỏa thiệt mạng cùng với 2 người khác, song không cung cấp thêm chi tiết. 


Đội cứu hộ sẽ hoàn thành công tác tìm kiếm và cứu nạn trong ngày 19-4. Ảnh: KWTX.COM


Đến nay chưa tìm thấy bất cứ ai sống sót trong đống đổ nát của hàng chục ngôi nhà. Ảnh: AP
 
Dự kiến đội cứu hộ sẽ hoàn thành công tác tìm kiếm và cứu nạn trong ngày 19-4. Như vậy, cho đến thời điểm này, số người thiệt mạng ở vào khoảng từ 5-15 người và hơn 200 người bị thương.

Theo báo cáo của sở cứu hỏa địa phương, công tác dọn dẹp hiện trường vụ nổ cơ bản được hoàn tất vào lúc 18 giờ ngày 18-4 (giờ địa phương), phần nào đánh tan lo ngại rò rỉ chất hóa học độc hại hay xảy ra các vụ nổ tiếp theo. Báo cáo đánh giá chất lượng không khí sẽ được công bố trong hôm nay.
 
Người dân cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ tại nhà thờ St. Mary hôm 18-4. Ảnh: KWTX.COM

Ngay sau vụ nổ tại nhà máy , Thống đốc bang Texas Rick Perry yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó với vụ nổ. Theo lời Thống đốc Rick Perry, yêu cầu trên đã được Tổng thống Mỹ Barack Obama chấp thuận. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cam kết hỗ trợ gia đình các nạn nhân.  

Trong một diễn biến khác, khoảng 23.000 sinh viên, nhân viên trường đại học Los Angeles thuộc bang California – Mỹ hôm 18-4 được sơ tán sau khi nhận được đe dọa đánh bom. Người phát ngôn của Sở cảnh sát Los Angeles Richard French cho biết đội tháo bom đã được gửi đến, song không tìm thấy dấu hiệu của bom mìn.
 
H.Bình (Theo KWTX.COM, THX, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI