Vụ nổ thổi tung lính cứu hỏa khỏi tầng 13

Tin mới

03/05/2014 15:02

(NLĐO) – Khi đang cố gắng dập tắt ngọn lửa trong một vụ hỏa hoạn ở thành phố Thượng Hải – Trung Quốc,2 người lính cứu hỏa Qian Lingyun, 23 tuổi, và Liu Jie, 20 tuổi, đã bị hất xuống từ tầng 13 của căn hộ và thiệt mạng ngay sau đó.

Hôm 1-5, nhận được thông báo có vụ hỏa hoạn xảy ra tại một khu chung cư cao tầng ở thành phố Thượng Hải, hai người lính cứu hỏa Qian Lingyun và Liu Jie nhanh chóng được điều tới hiện trường.

Ngọn lửa ban đầu bắt nguồn từ nhà bếp rồi lan rộng ra các khu vực khác, đe dọa thiêu rụi tòa nhà.

 

 

Khu chung cư xảy ra vụ hỏa hoạn hôm 1-5. Ảnh: Daily Mail

Khu chung cư xảy ra vụ hỏa hoạn hôm 1-5. Ảnh: Daily Mail

 

Hai người phá tung cánh cửa dẫn vào căn hộ ở tầng thứ 13 rồi tiến vào dập tắt đám cháy. Khi hai nhân viên cứu hỏa đang dập lửa, một vụ nổ bất ngờ xảy ra khiến anh Liu Jie bị hất tung ra ngoài ban công qua cửa sổ.

Thấy đồng nghiệp gặp nguy hiểm, Lingyun vội vã nhảy tới và chụp được tay của Liu nhưng do đồng nghiệp quá nặng nên cuối cùng cả hai đều bị rơi từ tầng 13 xuống đất. Do đập thẳng xuống nền vỉa hè bằng bê tông nên 2 nạn nhân đã thiệt mạng ngay tại chỗ trong khi vẫn nắm chặt tay nhau.

Phát ngôn viên Sở cứu hỏa Thượng Hải Jian Ku nghẹn ngào cho biết: “Nhân viên cứu hỏa của chúng tôi luôn quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Cái chết bi thảm vừa qua đã chứng minh sức mạnh mối quan hệ của đồng nghiệp. Họ bảo vệ lẫn nhau và đến chết vẫn không tách rời”.

Bạn bè cùng đồng nghiệp của Qian và Liu đã đến viếng và gửi lời chia buồn tới gia đình của họ.

 

Hai nhân viên cứu hỏa rơi xuống đất từ tầng 13 và thiệt mạng. Ảnh: Daily Mail

Hai nhân viên cứu hỏa rơi xuống đất từ tầng 13 và thiệt mạng. Ảnh: Daily Mail

 

Theo các quan chức cứu hỏa, chủ sở hữu căn hộ đã dùng quá nhiều thiết bị điện, có thể là nguyên nhân chính khiến vụ hỏa hoạn xảy ra.

Được biết, hai nhân viên Qian và Liu làm việc cho Sở cứu hỏa Thượng Hải từ tháng 12-2012. Đoạn video ghi lại cái chết thương tâm của họ được thực hiện bởi một người qua đường tên Ken Lo, quay bằng điện thoại di động.

Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc.

 

Nguồn: Daily Mail

 

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI