Đài CNN hôm 24-12 đưa tin nghi phạm Joshua Hunsucker ra tòa cách đây 4 ngày. Công tố viên Jordan Green cho biết Hunsucker bị buộc tội giết người cấp độ một.

Luật sư của Hunsucker, David Teddy, tuyên bố thân chủ mình "từ trước đến nay là một công dân tuân thủ pháp luật". Khi được phóng viên liên lạc, người này không bình luận gì thêm.

Vợ của Hunsucker, cô Stacy Hunsucker, được phát hiện gặp vấn đề về sức khỏe tại nhà riêng vào ngày 23-9-2018. Cô được đưa đến một bệnh viện địa phương để điều trị nhưng cuối cùng vẫn qua đời.

Khi xét nghiệm mẫu máu của nạn nhân, điều tra viên y tế nhận thấy nó có nồng độ tetrahydrozoline cao. Đây là một trong những hoạt chất trong một loại thuốc nhỏ mắt.

Giết vợ bằng thuốc nhỏ mắt, lấy tiền bảo hiểm - Ảnh 1.

Joshua Hunsucker. Ảnh: WETV

Một nhà nghiên cứu chất độc cho biết tetrahydrozoline có thể khiến tim ngừng đập. Các nhà điều tra tin rằng Hunsucker đã đầu độc vợ, trong khi loại trừ nguyên nhân tự tử và những lý do khác góp phần gây ra cái chết của người phụ nữ.

Theo luật sư Teddy, Hunsucker hiện 35 tuổi, là một nhân viên y tế. Anh ta yêu cầu số tiền bảo lãnh tại ngoại phù hợp nhưng sau đó được chốt ở mức 1,5 triệu USD. Trường hợp Hunsucker được phép tại ngoại, anh ta vẫn bị gắn thiết bị theo dõi GPS. Công tố viên Green cho hay Hunsucker đã lãnh số tiền bảo hiểm 250.000 USD từ vợ. Người này đang bị giam tại nhà tù hạt Gaston và dự kiến ra tòa lại vào tháng 1-2020.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cảnh báo tetrahydrozoline có thể gây hại nghiêm trọng, đặc biệt là ở trẻ em. Viện Nhãn khoa Mỹ cũng thừa nhận chất này từng được sử dụng trong các vụ giết người.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)