Vừa bị dọa, Nga đã bị tin tặc Mỹ tấn công

Tin mới

24/10/2016 08:21

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Nga hôm 23-10 cho biết một phiên bản trang web cũ của bộ này đã bị tin tặc xâm nhập sau khi một hacker Mỹ tuyên bố nhận trách nhiệm.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên Facebook rằng trang web bị tấn công là một phiên bản cũ "không còn hoạt động trong thời gian dài”. Người này thông báo các chuyên gia Nga vẫn đang tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra.

“Nếu họ xác đinh đây thực sự là vụ tấn công mạng do người Mỹ thực hiện, ngay cả khi mục tiêu là một trang web đã không còn hoạt động, điều này thật khó chịu”- bà Zakharova viết.

Bà cũng nhận định rằng đây có thể là một dấu hiệu cho thấy “cỗ máy hủy diệt trên mạng đã được kích hoạt”.

Trườc đó, Washington vào đầu tuần rồi chính thức cáo buộc Moscow tìm cách "can thiệp" vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới bằng các tiến hành các vụ tấn công mạng. Tuy nhiên, Điện Kremlin đã bác bỏ cáo buộc này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: SPUTNIK
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: SPUTNIK

Vào chiều 23-10, trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Nga vẫn hoạt động bình thường. Trước đó, ngày 22-10, một tin tặc đăng tải thông điệp trên Twitter: “Tôi là Jester và tôi xác nhận thông điệp này qua trang web của Bộ Ngoại giao Nga”.

Jester – cũng chính là người tấn công trang web WikiLeaks - đã thay đổi nội dung trên trang web cũ của Bộ Ngoại giao Nga bằng một thông điệp và hình ảnh của chú hề. Thông điệp có nội dung: “Chúng tôi làm gián đoạn trang web của Bộ Ngoại giao Nga để mang tới cho các đồng chí thông điệp quan trọng sau đây. Đây là nước Mỹ”.

CNN cho biết cuộc tấn công mạng của Jester có sử dụng những âm thanh hay được dùng để cảnh báo người dân về thời tiết cực đoan.

Theo tin tặc này, anh ta muốn phản ứng trước làn sóng tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhắm vào Twitter, Netflix và các trang web lớn khác ở Mỹ ngày 21-10, đồng thời cáo buộc Nga đứng sau vụ việc.

P.Nghĩa (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI