Xe cứu thương hỏng, ông Mandela mắc kẹt 40 phút

Tin mới

22/06/2013 18:14

(NLĐO) – Xe cứu thương chở cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đến bệnh viện hai tuần trước bị hỏng dọc đường và ông phải đợi một xe cứu thương khác trong 40 phút. Người phát ngôn của Tổng thống Nam Phi tiết lộ.

Người phát ngôn Mac Maharaj xác nhận rằng vào thời điểm đó, chiếc xe bị trục trặc và cựu tổng thống đã được chuyển sang xe cứu thương khác.
 
Đài CBS (Mỹ) trích dẫn nguồn tin nói rằng cựu tổng thống Nam Phi 94 tuổi đã phải chờ đợi xe cứu thương khác trong 40 phút, giữa tiết trời lạnh giá. Ông Mandela được đưa từ Johannesburg đến bệnh viện ở Pretoria hôm 8-6.


Trẻ em đặt hoa và thông điệp gửi ông Mandela trước bệnh viện ở thành phố Pretoria. Ảnh: AP

Ông Maharaj đã xác nhận sự cố xe cứu thương trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình địa phương ENCA. “Tôi bảo đảm rằng tình trạng sức khỏe cựu tổng thống Nelson Mandela không bị ảnh hưởng bởi sự cố này”.
 
Người phát ngôn tổng thống cũng bác bỏ tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông Mandela, kêu gọi các phương tiện truyền thông dựa trên thông tin cập nhật từ văn phòng tổng thống.
 
Theo thông tin mới nhất của chính phủ Nam Phi, ông Mandela đang trong một tình trạng “nghiêm trọng nhưng ổn định”. Các thông tin cập nhật trước cho thấy tình hình sức khỏe của ông Mandela ít thay đổi kể từ khi nhập viện cách đây hai tuần.

Phát biểu với một đài phát thanh địa phương ngày 21-6, cựu tổng thống Nam Phi Thabo Mbeki cho biết sức khỏe của ông Mandela đang cải thiện.
 
Trái ngược với tuyên bố của ông Mbeki, những gì đài CBS thu thập được là chức năng gan và thận của ông Mandela chỉ hoạt động một nửa và đang chữa trị một vết loét chảy máu. Trong nhiều ngày, ông Mandela đã không mở nổi mắt và không nói chuyện.

Người phát ngôn của Tổng thống Nam Phi xác nhận không có mối đe dọa nào đối với ông Mandela sau sự cố.
Ảnh: REUTERS
 
H.Bình (Theo CBS, BBC, REUTERS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI