Xe tăng Israel ồ ạt kéo về biên giới Syria

Tin mới

07/06/2013 09:24

(NLĐO)- Theo trang tin tình báo Debka của Israel, bộ chỉ huy nước này đã điều thêm hàng loạt các đơn vị xe tăng đến biên giới với Syria hôm 6-6, trong bối cảnh chiến sự khốc liệt vẫn tiếp diễn ở thị trấn Quneitra giữa quân chính phủ và quân nổi dậy Syria.


Hai phe Syria giành giật quyết liệt tại Quneitra. Ảnh: Reuters

Trong cuộc giao tranh giành giật Quneitra, hai tên lửa Syria được ghi nhận đã “hạ cánh” xuống khu vực Golan ở Israel và theo Al Arabiya, hai binh sĩ Liên Hiệp Quốc đã bị thương tại đây. Vụ việc khiến Áo đe dọa rút binh sĩ gìn giữ hòa bình của nước này ở Golan về nước do thiếu an toàn.

Trong khi đó, một phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc cho biết hôm 6-6 quân đội Syria đã giành lại kiểm soát thị trấn Quneitra sau vài giờ rơi vào tay quân nổi dậy. Thông tin này được hãng thông tấn nhà nước Syria SANA dẫn xác nhận, đồng thời cho biết thêm quân chính phủ đã tiêu diệt nhiều tay súng nổi dậy tại cửa khẩu Quneitra và đang tiếp tục truy đuổi ở một ngôi làng cạnh đó.
 
Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã phong tỏa khu vực liền kề cửa khẩu Quneitra. Các binh sĩ Israel dọc biên giới đang được đặt trong tình trạng báo động cao. Phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ Israel Peter Lerner tuyên bố quân đội nước này đang đề phòng cao độ để ngăn cuộc chiến từ Syria tràn qua biên giới.

Nga phái 10 tàu chiến tới Địa Trung Hải

Hôm 6-6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo sẽ triển khai 10 tàu chiến đến căn cứ thường trực tại Biển Địa Trung Hải.

“Lực lượng tác chiến này sẽ bao gồm khoảng 10 tàu chiến từ các hạm đội Biển Bắc, Biển Đen và Baltic và có thể từ Hạm đội Thái Bình Dương", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Được biết, số tàu chiến có thể tăng thêm nếu cần thiết. Đội chiến hạm này sẽ gồm các tàu tuần dương, tàu chống ngầm, tàu tuần tra, tàu đổ bộ và tàu phụ trợ, với nhiệm vụ giám sát tình hình khu vực, tiến hành các sứ mệnh giải cứu và nhân đạo, ngăn chặn buôn lậu ma túy và vũ khí, cũng như chiến đấu chống cướp biển và khủng bố.

Đỗ Quyên (Theo Debka)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI