Xôn xao chuyện ruồi đậu mặt bà Clinton lúc tranh luận

Tin mới

11/10/2016 00:00

(NLĐO) – Trong cuộc tranh luận vòng 2 tối 9-10 (giờ địa phương), một con ruồi đen đậu lên mặt ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton nhưng bà không tỏ ra bị phân tâm.

Theo đài CBS News, con ruồi đậu lệch về phía mắt trái của bà Clinton nhưng dường như bà không để ý tới vị khách không mời và tiếp tục phát biểu. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng con ruồi xuất hiện là muốn chuyển tải một thông điệp.

Trong văn hoá người Mỹ bản địa, mỗi loài vật đều có một vật tổ (biểu tượng của bộ tộc hoặc gia đình). Vì vậy, khi một con vật (trường hợp của bà Clinton là con ruồi) xuất hiện ở nơi mà ít khi nó lui tới, nó có thể mang một thông điệp nào đó.


Con ruồi đậu trên mặt bà Clinton. Ảnh: Twitter

Con ruồi đậu trên mặt bà Clinton. Ảnh: Twitter

Theo trang web starstuffs.com, ruồi tượng trưng cho việc chuyển tải cảm xúc và suy nghĩ sang hành động một cách mau chóng trong điều kiện bất lợi hay khó chịu.

Trang web này giải thích trước khi bước vào cuộc tranh luận, đối thủ Donald Trump đã trò chuyện với 3 phụ nữ từng cáo buộc chồng bà Clinton – cựu tổng thống Bill Clinton – tấn công và quấy rối tình dục họ. Ứng viên Dân chủ cũng là phụ nữ, chắc chắn không tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực khi nghe thấy chuyện này. Tuy vậy, bà vẫn giữ thái độ điềm tĩnh khi bước vào cuộc tranh luận.

Sự xuất hiện của con ruồi đen có thể tượng trưng cho những cơn sóng lòng đang xô đẩy cuồn cuộn dưới khuôn mặt đang tỏ ra rất bình thản kia.

Ngay sau vụ việc này, trên mạng xã hội Twitter lan truyền thông điệp “Ruồi ủng hộ bà Clinton”. Nhưng có một điều cần lưu ý là con ruồi nói trên có thể không sống được cho tới khi cuộc bỏ phiếu ngày 8-11 diễn ra vì tuổi thọ của nó rất ngắn, thường kéo dài chưa tới 1 tháng.

Một số cư dân mạng cũng đùa rằng tại sao con ruồi không đậu vào mặt ông Trump. Nếu vậy, có khả năng ứng viên Cộng hoà sẽ dành cho nó một cú đánh trời giáng và câu chuyện sẽ không chỉ dừng lại ở đó.

Nguồn: CBS News

Phạm Nghĩa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI