Xuất hiện video “Triều Tiên vào chung kết World Cup” trên YouTube

Tin mới

13/07/2014 22:06

(NLĐO) - Vòng chung kết World Cup năm nay chứng kiến không ít bất ngờ, nhưng không bất ngờ nào có thể sánh với tin “đội bóng CHDCND Triều Tiên vào trận chung kết” giải thi đấu này, ít ra là theo một đoạn video mới xuất hiện trên YouTube.

Theo nội dung đoạn video, đội tuyển bóng đá CHDCND Triều Tiên đã vào đến trận chung kết của World Cup 2014 ở Brazil với đối thủ Bồ Đào Nha. Để đi đến trận cuối cùng này, CHDCND Triều Tiên đã “kết thúc vòng bảng với 3 chiến thắng ấn tượng trước Nhật Bản với tỷ số 7-0, Mỹ 4-0  và Trung Quốc 2-0”.

Đoạn video còn chiếu hình ảnh trận bán kết, trong đó đội bóng Triều Tiên thi đấu tại sân bóng chỉ có phân nửa khán giả theo dõi.

 

Bản tin giả về việc đội tuyển Triều Tiên vào cúng kết World Cup 2014. Ảnh: Youtube
Bản tin giả về việc đội tuyển Triều Tiên vào cúng kết World Cup 2014. Ảnh: Youtube

 

Nhằm tăng thêm tính chân thật, đoạn video được chỉnh sửa này đã được đăng tải lên kênh Korea News trên YouTube, trong đó chiếu hình ảnh một phát thanh viên Triều Tiên đưa tin về thành tích thi đấu của đội nhà.  Đoạn video thậm chí còn có hình ảnh vị lãnh đạo Kim Jong-un của nước này xuất hiện trên màn hình lớn trước sự cổ vũ của đám đông người hâm mộ.

 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trong đoạn video. Ảnh: Independent

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trong đoạn video. Ảnh: Independent

 

Bảng tỉ số giữa Triều Tiên và Nhật , Mỹ, Trung Quốc. Ảnh: Youtube

Bảng tỉ số giữa Triều Tiên và Nhật , Mỹ, Trung Quốc. Ảnh: YouTube

 

Kể từ khi xuất hiện, đoạn video đã gây sốt trên Internet và thu hút 1,3 triệu lượt người xem chỉ trong 2 ngày. Một số người lướt web thậm chí còn tin rằng nội dung đoạn video này là thật. Tuy nhiên, một số hãng truyền thông mới đây đã chỉ ra đoạn video này là giả mạo, được chỉnh sửa và cắt ghép nhằm mục đích chế giễu Triều Tiên.

 Các đài truyền hình Triều Tiên vẫn đang chiếu các trận bóng đá World Cup 2014 dù một số trận bị phát sóng trễ đến 24 giờ.

 

Xuân Mai (Theo Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI