Y án 4 năm tù với cựu thủ tướng Ý

Tin mới

09/05/2013 23:23

Tòa án phúc thẩm ở Milan - Ý hôm 8-5 quyết định giữ nguyên bản án gian lận thuế và phải chịu án phạt 4 năm tù đối với cựu thủ tướng Silvio Berlusconi.

Hồi tháng 10-2012, ông Berlusconi bị kết tội gian lận và trốn thuế trong quá trình trả tiền bản quyền truyền hình cho các bộ phim Mỹ do hãng truyền hình Mediaset của ông trình chiếu. Theo kênh truyền hình Russia Today, mặc dù bản án được tòa án Milan giữ nguyên nhưng ông Berlusconi vẫn có quyền kháng cáo lên cấp phúc thẩm cuối cùng ở tòa phá án.
 

Cựu thủ tướng Silvio Berlusconi vẫn có quyền kháng cáo lên Tòa phá án. Ảnh: LIQUIDA.IT
 
Cựu thủ tướng Ý có cơ hội thoát án tù nếu tòa phá án hủy bản án đã tuyên trước đó. Tuy nhiên, nếu bị tuyên án lần nữa, ông Berlusconi sẽ bị cấm xuất hiện trước công chúng trong vòng 5 năm, không được phép quản lý bất kỳ công ty nào trong vòng 3 năm theo quy định của tòa án cấp dưới. Ngoài tội danh gian lận thuế, ông đang phải đối mặt với một bản án về tội quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên khi đương chức.

Vào tháng 3, ông Berlusconi bị kết án 1 năm tù vì liên quan đến vụ nghe lén điện thoại để moi thông tin của tờ báo do gia đình ông xuất bản. Tuy nhiên, ông  may mắn không phải thụ án nhờ pháp luật Ý quy định người trên 75 tuổi, bị kết án 2 năm tù trở xuống sẽ không phải thi hành án.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI