Nina được đưa tới trung tâm y tế bang Maryland – Mỹ hôm 16-10 sau khi có các triệu chứng nhiễm virus Ebola. Nữ y tá gốc Việt 26 tuổi từng chăm sóc bệnh nhân mắc Ebola đầu tiên tại Mỹ, ông Thomas Duncan – người thiệt mạng sau hơn 10 ngày điều trị tại bệnh viện.

 

Y tá gốc Việt Nina Pham có khả năng chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh Ebola. Ảnh: Facebook
Y tá gốc Việt Nina Pham có khả năng chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh Ebola. Ảnh: Facebook

 

Sau khi được chăm sóc đặc biệt, sức khỏe Nina đang hồi phục tốt. Cô gái bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm và những lời chúc tốt đẹp của cộng đồng dành cho mình.

Các bác sĩ nơi Nina chữa bệnh tự tin có thể giúp cô gái hồi phục nhanh chóng. Bác sĩ Anthony Fauci phát biểu trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi đủ khả năng để Nina rời khỏi bệnh viện. Chúng tôi sẽ làm hết sức để hiện thực hóa điều đó”.

Bác sĩ Fauci cho biết mẹ và chị gái của Nina cũng đang ở Maryland và cô sẽ được xuất viện khi bình phục hoàn toàn.

Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của nữ y tá Amber Joy Vinson, bị nhiễm virus Ebola khi làm việc cùng Nina ở bang Texas.

Cùng ngày 21-10, các quan chức y tế cho biết nhà báo Mỹ Ashoka Mukpo đã chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh Ebola. Anh Mukpo, 33 tuổi, sẽ rời khỏi trung tâm y tế ở TP Omaha ngày 22-10.

Trước đó, Mukpo làm việc cho đài NBC News tại Liberia và không may mắc căn bệnh chết người. Anh được đưa trở lại Mỹ vào ngày 6-10 để chữa trị.

Thống đốc bang Texas Rick Perry tuyên bố sẽ mở một cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân Ebola mới gần TP Dallas.

P.Nghĩa (Theo Los Angeles Times, CBS Local)