Ý xóa sổ 2 băng đảng mafia gia đình

Tin mới

24/06/2014 15:26

(NLĐO) – Cảnh sát Ý vừa bắt giữ 95 mafia nguy hiểm hôm 23-6 về các tội danh tống tiền, buôn bán ma túy, rửa tiền và giết người.

Theo cáo trạng tại tòa án, cảnh sát đã tóm cổ 95 thành viên thuộc 2 băng đảng mafia gia đình hoạt động lâu đời ở phía Tây thành phố Palermo - Ý sau 2 năm theo dõi gắt gao.

Đại tá Calogero Scibetta nhận định: “Chưa từng có vụ bắt giữ nào lớn như thời điểm lần này. Hầu như toàn bộ gia đình 2 băng đảng mafia kể trên đã bị xóa sổ”.

 

Một thành viên của tổ chức mafia Ndrangheta bị cảnh sát Ý bắt giữ. Ảnh: AP
Một thành viên của tổ chức mafia Ndrangheta bị cảnh sát Ý bắt giữ. Ảnh: AP

 

Trong một cuộn băng ghi âm do cảnh sát thu lại công bố hôm 23-6, một trong các nghi phạm tên Domenico Palazzotto nói gia đình hắn vừa tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày giết trung úy cảnh sát Giuseppe “Joe” Petrosino. Trước đó, viên trung sĩ này đến khu vực Sicily nằm vùng để điều tra băng đảng mafia “Bàn tay đen” (La Mano Nera) nhưng bị phát hiện và bắn chết năm 1909.

Tên Palazzotto, 33 tuổi, nói chuyện trong một chiếc xe hơi Audi A3: “Chú của cha tôi, Paolo Palazzotto ... là người đầu tiên giết một cảnh sát ở Palermo ... Joe Petrosino. Hắn là một cảnh sát người Mỹ”.

Đại úy Scibetta cho biết: “Những tên mafia trẻ tôn vinh hành vi phạm tội cua cha ông chúng như một chiếc huy chương danh dự”.

Hôm 21-6, Giáo hoàng Francis lên án những điều ghê tởm và xấu xa do các tổ chức mafia Ý thực hiện. Trong một chuyến đi tới vùng Calabria, Đức Giáo hoàng khẳng định Giáo hội sẽ không bao giờ đội trời chung với các thành viên mafia, đồng thời gọi băng đảng khét tiếng Ndrangheta “là một ví dụ về sự tôn thờ cái ác và chà đạp lên luân thường đạo lý”.

 

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI