Theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, ngày 30-3, UBND tỉnh này đã có thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Sở Xây dựng Thanh Hóa, nơi bà Trần Vũ Quỳnh Anh từng công tác

Sở Xây dựng Thanh Hóa, nơi bà Trần Vũ Quỳnh Anh từng công tác

Tuy nhiên, kết quả thanh tra đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh vẫn khiến dư luận chưa đồng tình, bởi có rất nhiều điều “bất thường” liên quan đến nữ trưởng phòng này.

Trong đó có việc bà Quỳnh Anh được cho thôi việc rất nhanh chóng. Cụ thể, ngày 20-9-2016, bà này có đơn gửi Sở Xây dựng xin nghỉ việc tự nguyện. Đến ngày 23-9, lãnh đạo Sở Xây dựng mới nhận được báo cáo của Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, ngay trong ngày 23-9, Sở Xây dựng đã liên tiếp tổ chức 2 cuộc hội nghị gồm Hội nghị cán bộ chủ chốt và Hội nghị lãnh đạo Sở Xây dựng và đồng ý cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh nghỉ việc. Quyết định nghỉ việc cũng được ký ngay trong ngày 23-9.

Việc một cán bộ sở đang nằm trong quy hoạch Phó giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2015-2020 bỗng dưng có đơn xin thôi việc, sau đó được cho nghỉ việc “thần tốc” khi con đường “quan lộ” đang thênh thang khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn. Sau khi được cho thôi việc, hồ sơ gốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh cũng không còn lưu tại Sở Xây dựng.

Trong thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ ra nhiều sai phạm của lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2010 - 2015 trong việc ưu ái cho bà Quỳnh Anh từ việc bổ nhiệm "non" do chưa đúng tiêu chí, hay việc cho đi học và quy hoạch bà này vào vị trí Phó Giám đốc Sở Xây dựng.

Quyết định cho thôi việc thần tốc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Quyết định cho thôi việc "thần tốc" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Ngoài ra, việc xác minh khối tài sản của bà Quỳnh Anh không phát hiện ra tham nhũng, vì đến thời điểm thanh tra bà Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức nên chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản.

Quá trình khai lí lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung hàng năm bà Trần Vũ Quỳnh Anh ngoài kê khai lý lịch bản thân không trung thực còn vi phạm quy định không “khai hoàn cảnh kinh tế của gia đình và bản thân”.

Trước đó, như báo chí đã thông tin, sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức), đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản của sở này và đến tháng 4-2015 được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng. Chỉ 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Ngoài nhà riêng, bà Quỳnh Anh từng sở hữu nhiều bất động sản giá trị khác và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng.

Bà Quỳnh Anh là người được các trang mạng xã hội đồn đoán là “bồ nhí” của một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Ngay sau khi thông tin lan truyền, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 297-CV/TU bác bỏ những thông tin được cho là bịa đặt, sai sự thật trên.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn