Sáng 31-10, Đại úy Lê Phan Minh Mẫn, Phó trạm CSGT Thăng Bình - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa phát hiện xe khách chở kiếm, roi điện và nhiều hàng hóa không hợp lệ.


Hàng nóng được phát hiện trên xe khách sáng 31-10 Ảnh: CSGT cung cấp

Hàng "nóng" được phát hiện trên xe khách sáng 31-10 Ảnh: CSGT cung cấp

Bắt giữ xe tải chở 9,3 tấn xương có giòi làm bột nêm

Trong lúc tuần tra trên Quốc lộ 1, lực lượng CSGT đã phát hiện xe khách BKS 88B-00.078 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra và phát hiện xe chở nhiều kiện hàng, trong đó có roi điện, gậy ba trắc, kiếm, dao, 17 bao hàng dệt may trọng lượng khoảng 510 kg và 1 thùng hàng linh kiện xe máy..., được ngụy trang trong các thùng giấy.

Lái xe Nguyễn Văn Giáp (SN 1974, ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng. Lực lượng CSGT đã lập biên bản tạm giữ, bàn giao số hàng cho Quản lý thị trường xử lý theo quy định.


9,3 tấn xương động vật thối, có giòi trên xe tải chuẩn bị đưa vào Nam làm bột nêm - Ảnh: Trung Dung

9,3 tấn xương động vật thối, có giòi trên xe tải chuẩn bị đưa vào Nam làm bột nêm - Ảnh: Trung Dung

Trước đó, chiều 30-10, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra xe khách mang BKS 92C-009.22 do tài xế Trần Văn Viên (32 tuổi, ngụ TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) điều khiển trên Quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam thì phát hiện xe chở hơn 9,3 tấn xương động vật (chủ yếu là xương bò, trâu, heo) đã bốc mùi hôi thối nồng nặc và có giòi.

Tài xế Viên không xuất trình được các loại giấy tờ hợp lệ và khai nhận chở thuê số hàng này cho một phụ nữ ở TP Đà Nẵng để đưa vào phía Nam chế biến bột nêm.

Tr. Thường