Bật khóc chia tay 12 trẻ em và người già cơ nhỡ ở chùa Bồ Đề

Tin mới

29/08/2014 11:13

(NLĐO)- Sáng nay 29-8, khi lưu luyến chia tay 12 trẻ em và người già cơ nhỡ sống ở chùa Bồ Đề (Hà Nội) về các trung tâm bảo trợ xã hội của Hà Nội, nhiều người đã bật khóc nức nở.

 

Xe ô tô đưa các cháu về trung tâm bảo trợ xã hội- cùng nơi với các cháu đưa đợt 1

Xe ô tô đưa các cháu về Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thuỵ An, cùng nơi với các cháu đưa đợt 1

 

Sáng nay 29-8, UBND quận Long Biên (Hà Nội) tiếp tục bàn giao 8 trẻ em và 4 người già đang sinh sống tại chùa Bồ Đề cho Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP Hà Nội để đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố.

Trong đó, 8 trẻ em được đưa về Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thuỵ An (xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP Hà Nội), 4 người già sẽ được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 của TP Hà Nội.

 

Một người trông trẻ bật khóc
Một người trông trẻ bật khóc

 

Sau khi tiến hành thủ tục cần thiết, khám sức khỏe cho trẻ em và người già chùa Bồ Để, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng rời khỏi chùa Bồ Đề.

Dù là lần thứ 2 song các ni sư, những người trông trẻ vẫn không kìm được nước mắt trong cuộc chia tay này. Nhiều người ngồi lên ô tô đã bật khóc nức nở.

 

Cảnh chia tay ở chùa Bồ Đề
Cảnh chia tay ở chùa Bồ Đề

 

Đây là đợt bàn giao thứ 2 của chùa Bồ Đề. Trước đó, ngày 22-8, cơ quan chức năng đã thực hiện đợt bàn giao đầu tiên, chuyển 17 cháu bé và 14 người già về Trung tâm nuôi dưỡng người già và tàn tật - trẻ em Thuỵ An

Theo thống kê, trước khi bàn giao, chùa Bồ Đề có 194 người, trong đó có 92 trẻ em (55 trẻ từ 0-6 tuổi; 37 trẻ từ 6-16 tuổi); 7 người tàn tật trên 16 tuổi và 27 người cao tuổi; 9 người cơ nhỡ.

Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI