Giấy chứng tử của UBND phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân - TPHCM) ghi Hoa Quỳnh chết vào lúc 23 giờ 10 phút ngày 9-1-2011, nơi chết là trên đường đến Bệnh viện Nhi đồng 1... 
 
Bé Hoa Quỳnh khi còn sống. Ảnh chụp ngày 2-1-2011
 
Trước đó, hàng chục bạn đọc nữ chứng kiến sự tàn nhẫn của bà Vân đã khẩn thiết đề nghị Báo NLĐ cứu lấy Hoa Quỳnh và nhanh chóng đưa 13 em bé tội nghiệp ra khỏi ngôi chùa giả danh ấy. Nhưng đã không kịp cứu một sinh linh bé bỏng!
 
Khi chúng tôi trong vai người làm từ thiện tiếp cận “chùa Tiên Phước 2” của bà Nguyễn Thị Vân ngày 2-1, bé Hoa Quỳnh nằm trong nôi, khóc khá nhiều, hai tay cào tung cả áo lên để gãi ngứa khiến những người đến thăm ứa nước mắt.
 
Bé Hoa Quỳnh trong vòng tay của bà Vân
Hoa Quỳnh bị bệnh não úng thủy ở mức nhẹ nhưng nhìn người rất yếu và toàn thân đầy ghẻ lở. Người dân quanh “chùa” và các nhà làm từ thiện đều khẳng định có người sẵn sàng bỏ tiền túi đưa Quỳnh đi bệnh viện điều trị nhưng bà Vân đã giữ lại.
 
Có thể đúng như nhiều nhà hảo tâm lo ngại, Quỳnh ra đi oan uổng chỉ vì bé đã bị “trưng dụng” triệt để nhằm khơi gợi lòng thương cảm và tiền bạc!
Tin-ảnh: Q.Lâm