Bí thư Đinh La Thăng: "Hãy giám sát lời hứa của chúng tôi!"

Tin mới

08/05/2016 14:54

(NLĐO) - Sáng 8-5, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 9 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn, TP HCM.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã gửi gắm nhiều kiến nghị, cũng như mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để tiếp xúc với người dân và đề đạt nguyện vọng của người dân lên QH.


Ông Đinh La Thăng phát biểu, tiếp thu các ý kiến của cử tri sáng 8-5.

Ông Đinh La Thăng phát biểu, tiếp thu các ý kiến của cử tri sáng 8-5.

Ông Nguyễn Thanh Long - xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn - bức xúc cho biết dự án khu công nghiệp DIC tại địa phương treo hơn 18 năm không có triển vọng giải quyết cụ thể. “18 năm, người dân chỉ biết là có quy hoạch, ngoài ra không biết thêm gì hết; nhà thì chỉ được xây tạm bợ, cấp 4...”.

Theo ông Long, Hóc Môn nằm trong số những vùng thiếu nước sạch triền miên nhiều năm nay nhưng địa phương chỉ "chữa cháy" bằng những bồn chứa 5.000 lít nước, rồi người dân phải mang can đi lấy. "TP văn minh, nghĩa tình mà xách can đi lấy nước coi thấy kỳ kỳ” - ông thẳng thắn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Thuần - xã Bà Điểm huyện Hóc Môn - nêu thực trạng đường sá manh mún, lộn xộn, không đấu nối đồng bộ diễn ra phổ biến trên địa bàn: “Làm đường mà không có cống, trên cùng một tuyến mà đoạn trải nhựa, đoạn sình đất. Hỏi đường này là loại đường gì, không ai biết trả lời”.

Bức xúc trước thực trạng xây dựng nhà tràn lan, không phép, ông Nguyễn Văn Lắm, xã Xuân Thới Thượng, đặt vấn đề: “Chuyện này không mới, nói nhiều rồi nhưng không đi đôi với làm, có vấn đề gì khuất tất, tham nhũng ở đây không? Ngay chỗ tôi, khi một người dân khiếu nại một căn nhà xây dựng không phép, báo chí có tham gia phản ánh nhưng rốt cục chính quyền lại xử lý bằng việc tháo dỡ một căn nhà khác gần đó”.

Dù tuổi cao sức yếu, ông Nguyễn Chí Sinh, xã Bà Điểm, cũng cố gắng lên bục nói lên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và thực trạng mất mùa được giá, được mùa mất giá diễn ra thường xuyên, gây thiệt hại cho nông dân. “Những chuyện này đều nằm trong tầm tay cả, nói nhiều rồi mà sao mãi không thấy thay đổi gì?” - ông Sinh hỏi các ứng cử viên.

Ông Nguyễn Chí Sinh, Xã Bà Điểm không giấu được xúc động khi phát biểu tâm huyết về những vấn đề bức xúc của địa phương và đất nước.
Ông Nguyễn Chí Sinh, Xã Bà Điểm không giấu được xúc động khi phát biểu tâm huyết về những vấn đề bức xúc của địa phương và đất nước.

Không giấu được cảm xúc, ông Sinh bật khóc trên bục khi cho rằng xã Bà Điểm nói riêng và huyện Hóc Môn nói chung là địa phương anh hùng trong chiến tranh với bao mất mát, hy sinh nhưng các chính sách được thụ hưởng vẫn chưa tương xứng và thỏa đáng. Bên cạnh đó là nhiều vấn đề nổi cộm về lãng phí, tham nhũng và suy thoái đạo đức..., ảnh hưởng đến sự tồn vong của đất nước.


Ông Nguyễn Thanh Long, xã Xuân Thới Thương: 18 năm rồi nhà cửa tạm bợ nghe như lời ru buồn mênh mang

Ông Nguyễn Thanh Long, xã Xuân Thới Thương: " 18 năm rồi nhà cửa tạm bợ nghe như lời ru buồn mênh mang"

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng cho biết sẽ tiếp thu và ghi nhận đầy đủ các ý kiến của cử tri gửi tới các ứng cử viên và QH. “Đây là những ý kiến quý báu, là sự thể hiện đầy đủ tình yêu quê hương, địa phương, TP HCM và trên hết là tình yêu nước”

Bí thư Thành ủy TP HCM đề nghị những việc nào cử tri bức xúc thuộc thẩm quyền của địa phương thì phải khẩn trương làm ngay; những chuyện trên tầm thì ông sẽ báo cáo lên chính phủ và QH. “Nhiều chuyện đâu có gì khó? Như sản xuất ô nhiễm môi trường thì phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra xử lý, sai thì phạt, rút giấy phép. Đây hoàn toàn nằm trong thẩm quyền của địa phương” - ông khẳng định.

Ông Đinh La Thăng yêu cầu rà soát lại toàn bộ hệ thống giao thông, những gì làm được thì giải quyết ngay. Những gì dài hạn thì cần có thời gian, lộ trình, ông đề nghị cử tri thông cảm và kiên trì. Về bức xúc của người dân liên quan đến KCN DIC, ông Thăng cho biết UNDN huyện đã kiến nghị dừng KCN này. “Tôi đồng tình với kiến nghị của huyện và sẽ báo cáo Chính phủ sớm. Bên cạnh đó, cần rà soát lại tất cả các quy hoạch và công khai, minh bạch toàn bộ quy hoạch cho người dân biết.”

Bí thư Thành ủy đề nghị trong năm nay phải hoàn thành cung cấp nước sạch cho dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, yêu cầu phạt hoặc đền tiền lại cho người dân đối với các đơn vị thu tiền nước sạch mà lại cung cấp nước bẩn.

Ông Đinh La Thăng cam kết ngoài các buổi tiếp xúc theo luật định, ông và các ứng cử viên sẽ cố gắng thu xếp tiếp xúc bà con cử tri nhiều hơn. Sau cùng, bí thư đề nghị bà con hãy giám sát chặt chẽ lời hứa của chính ông cũng như các ứng cử viên khác.


Bí thư Đinh La Thăng: Việc đã hứa với dân mà không thực hiện thì sao dân tin. Đã hứa thì phải làm.

Bí thư Đinh La Thăng: " Việc đã hứa với dân mà không thực hiện thì sao dân tin. Đã hứa thì phải làm".

Đơn vị bầu cử số 9 gồm các huyện Củ Chi, Hóc Môn có 5 ứng cử viên gồm: ông Bùi Quang Huy - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; bà Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; ông Trần Anh Tuấn - Quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; bà Văn Thị Bạch Tuyết - Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

B. Đằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI