Khoảng 8 giờ 45 phút, Thứ trưởng Phạm Dũng cùng đoàn công tác đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) để chỉ đạo công tác điều tra vụ xả súng làm 18 người thương vong. Đoàn đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, Công an tỉnh Đắk Nông và các đơn vị liên quan để nắm tình hình. Dự kiến sau khi họp xong, Thứ trưởng Phạm Dũng cùng đoàn công tác sẽ trực tiếp vào hiện trường để chỉ đạo công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Hiện trường vụ việc cách trung tâm xã Đắk Ngo khoảng 20 km nhưng đường rất lầy lội, phải mất nhiều giờ mới có thể vào tới nơi.


Đoàn công tác do thứ trưởng Phạm Dũng đang làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tại trụ sở UBND xã Đắk Ngo

Đoàn công tác do thứ trưởng Phạm Dũng đang làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tại trụ sở UBND xã Đắk Ngo

Đại tá Nguyễn Ngọc Chương, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết trong sáng nay lực lượng công an tỉnh Đắk Nông đã huy động tối đa lực lượng truy bắt ba đối tượng gây án. Ngoài việc chốt chặn các tuyến đường giao thông từ hiện trường sang các địa bàn giáp ranh, công an tỉnh đã huy động chốt chặn các cửa rừng khu vực biên giới. Đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước truy tìm các đối tượng ở địa bàn các huyện giáp ranh 2 tỉnh.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng 23-10, nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) tiến hành san ủi một số diện tích đất được cho là bị người dân lấn chiếm. Ngay sau đó, nhiều người dân đã dùng súng hoa cải bắn về phía nhân viên công ty khiến 3 người chết, 15 người bị thương.

Tin - ảnh: C. Nguyên