Bộ Giao thông nói gì về việc di dời trạm thu phí BOT Cai Lậy?

(NLĐO)- 15 giờ chiều nay 17-8, trong cuộc họp báo về những vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã trả lời câu hỏi về việc có di dời trạm thu phí BOT Cai Lậy về địa điểm mới hay không.

Bộ Giao thông nói gì về việc di dời trạm thu phí BOT Cai Lậy? - Ảnh 1.

Trạm thu phí Cai Lậy đặt tại Quốc lộ 1 gặp phải sự phản đối của nhiều tài xế - Ảnh: LÊ PHONG

Vào 15 giờ chiều nay 17-8, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông chủ trì cuộc họp báo về những vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đang gây bức xúc dư luận trong những ngày qua.

Cuộc họp báo này được dư luận cũng như báo chí đặc biệt quan tâm. Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào 16 giờ 30 phút ngày 13-8, nhiều tài xế đã có mặt tại trạm thu phí Cai Lậy dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm nhằm phản đối vị trí đặt trạm và mức phí cao. Vụ việc đã khiến Quốc lộ 1 kẹt xe kéo dài hơn 3 km, ngay tại trạm BOT Cai Lậy cảnh náo loạn diễn ra. Ngay sau đó, chủ đầu tư buộc phải xả trạm để tránh ùn tắc giao thông.

Tiếp đó, khoảng 16 giờ chiều ngày 14-8, các tài xế tiếp tục đồng loạt đưa tiền lẻ mệnh giá từ 200 đồng đến 1.000 đồng khi mua vé qua trạm, khiến hàng trăm phương tiện ùn ứ, xếp hàng khoảng 2 km, buộc BOT Cai Lậy phải xả trạm lần thứ hai.

Và từ ngày 15-8 đến nay, trạm BOT Cai Lậy đã phải ngưng hoạt động để chờ quyết định của cấp có thẩm quyền, sau những phản ứng dữ dội của những lái xe đi qua tuyến đường này.

Bộ Giao thông nói gì về việc di dời trạm thu phí BOT Cai Lậy? - Ảnh 3.

Trạm BOT Cai Lậy đang thu hút sự chú ý của dư luận những ngày qua

Để giải quyết, hôm qua 16-8, Bộ GTVT đã làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang, chủ đầu tư và một số cơ quan liên quan, thống nhất giảm giá dịch vụ cho tất cả phương tiện qua trạm BOT Cai Lậy từ ngày 21-8-2017, đồng thời giảm tối đa (100%) giá dịch vụ cho các phương tiện thuộc nhóm 1 và nhóm 2 của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy (không kinh doanh vận tải); giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện còn lại tại 4 xã nói trên và xe buýt hoạt động nội tỉnh Tiền Giang. Thời gian áp dụng trước ngày 10-9-2017.

Tuy nhiên đón nhận thông tin giảm giá vé, rất nhiều tài xế vẫn bày tỏ sự phản đối và đề nghị phải di dời vị trí đặt trạm BOT Cai Lậy hiện nay trên QL1 về đặt trên tuyến đường tránh; đồng thời đề nghị làm rõ việc giảm giá vé liệu có kéo dài thời gian thu phí hay không.

Trả lời Báo Người Lao Động vào chiều 16-8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật khẳng định rất khó để có thể di dời vị trí trạm BOT Cai Lậy đang đặt trên QL1.

Báo Người Lao Động sẽ liên tục cập nhật diễn biến cuộc họp báo. Mời quý độc giả theo dõi trong phần tường thuật dưới đây:

Lên trên

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI
Xem thêm