Cả nước khóc thương Đại tướng

Tin mới

05/10/2013 15:45

(NLĐO) - Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời là nỗi đau thương của toàn dân tộc Việt. Ông là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam noi theo.


Đại tướng Võ Nguyên Giáp

“Vẫn biết Đại Tướng tuổi cao sức yếu nhưng khi nhận được tin dữ này, tôi vô cùng hụt hẫng. Xin vĩnh biệt Đại Tướng, người con ưu tú của dân tộc, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà quân sự tài ba lỗi lạc, người bạn lớn của bạn bè trên thế giới. Toàn thể nhân dân Việt Nam xin kính cẩn nghiêng mình tiễn đưa Đại Tướng!”.

Tâm sự trên của bạn đọc Bùi Tuấn Chung trong thư gửi về tòa soạn cũng là tâm trạng, tình cảm sâu đậm của nhân dân Việt Nam yêu nước dành cho vị tướng tài ba của dân tộc.

Cả nước khóc thương Người

Từ chiều tối qua đến hôm nay, 5-10, bạn đọc cũng đã dồn dập gửi về tòa soạn nhiều lời chia buồn, bày tỏ tâm tư, tình cảm tiếc thương vô hạn Đại tướng. Bạn đọc Tư Café: “Đại tướng ra đi, lịch sử ở lại, dân tộc này đời đời ghi nhớ công ơn của ông”. Bạn đọc Nguyễn Nam: “Hưng Đạo Đại Vương Võ Nguyên Giáp sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam”. Bạn đọc Phi Hùng Diệp: “Mất mát lớn của dân tộc Việt Nam. Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi trong trái tim dân tộc Việt. Non sông đất nước Việt mãi ghi nhớ công ơn Người!”...

Rất nhiều bạn đọc đã khóc trước sự ra đi của Đại tướng. “Vẫn biết sẽ có lúc nhận tin này nhưng khi nó đến thật thì thấy bất ngờ, tiếc thương và hụt hẫng. Tôi đã không cầm lòng được” - bạn đọc Nguyễn Văn Huy chia sẻ. Chiều tối về, chị Vũ Thị Mai lên mạng và thất thần khi đọc tin Đại tướng qua đời. Chị viết vội vài chữ gửi về tòa soạn: “Tôi đã khóc thật nhiều khi biết Đại tướng đã ra đi. Cầu chúc cho Đại tướng được an giấc ngàn thu”.

 
Tin Đại tướng từ trần tràn ngập trên mặt báo, các trang mạng xã hội. Chỉ sau một giờ tin Đại tướng qua đời được công bố, hơn 1,3 triệu kết quả về thông tin đau buồn này được tìm thấy trên google.

 

Khi hay tin Đại tướng từ trần, anh Bùi Văn Tuấn cũng đã điện thoại báo tin về quê cho bố, một cựu chiến binh. Cả hai bố con nghẹn ngào, khóc. “Thật sự buồn quá! Mới tháng trước tôi có vào Youtube và xem được đoạn clip về một phóng viên người Pháp phỏng vấn Đại tướng năm 1964, Đại tướng nói tiếng Pháp rất trôi chảy, rất hay, phong thái rất là uy nghi ! Xin vĩnh biệt Đại tướng!” -  anh Tuấn chia sẻ.

“Đêm qua, tôi đọc Báo Người Lao Động biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, cả gia đình tôi đã lặng đi rồi ai cũng khóc. Đã từ lâu gia đình tôi lấy hình tượng của Đại tướng làm kim chỉ nam để giáo dục các thành viên trong gia đình”. Bạn đọc Hai Dân thổ lộ. Theo anh, Đại tướng là con người vĩ đại, một nhân cách lớn, thế giới kính phục, kẻ thù khiếp sợ. Trong hòa bình, dù ở cương vị nào Đại tướng cũng hết mình vì nước, vì dân, sống liêm khiết thanh cao.  Anh bộc bạch: “Dù Đại tường đã đi mãi mãi nhưng lý tưởng và những cống hiến của Đại tướng với quân đội và nhân dân Việt Nam sẽ khắc nhớ ngàn năm!”.

Tấm gương ngời sáng

Dẫu biết rằng  sinh - lão - bệnh - tử là quy luật của muôn đời nhưng sự ra đi của Đại tướng là mất mát, đau buồn vô hạn của cả đất nước, của cả dân tộc ta.
 

Đại tướng là tấm gương ngời sáng để thế hệ trẻ noi theo

Dành sự tiếc thương vô hạn đối với Đại tướng, bạn đọc Bùi Trường Trí thức trắng đêm để viết ra những lời tốt đẹp nhất dành cho ông: “Rồi đây, trên khắp  chiều dài của đất nước, từ Lũng Cú (Hà Giang) qua dãy Trường Sơn đến miền đất đỏ miền Đông về đất mũi Cà Mau mãi mãi sẽ lưu giữ lại những bước dân Đại tướng đã đi qua... Bước chân ấy, thật bình thường và giản dị mà đã từng làm nên những bước tiến huyền thoại cho tổ quốc Việt Nam vinh quang ngàn đời”.

Đối với nhân dân Việt Nam, nhất là các thế hệ trẻ hôm nay, sự kính trọng dành cho Đại tướng là tuyệt đối. Ông là tấm gương ngời sáng để noi theo. Với bạn đọc Tri Việt, câu nói của Đại tướng: " Tôi sống ngày nào cũng vì đất nước ngày ấy" đã trở thành kim chỉ nam để anh phấn đấu sống tốt hơn. Anh nói: Câu nói của ông đã đi thẳng vào trái tim của mỗi người VN, nó là lẽ sống, là điều để mình phấn đấu. Ông là bất tử!”.

Trong chia sẻ của mình, bạn đọc Trần Sơn xem Đại tướng là bậc hào kiệt đã hoàn thành trọn vẹn sứ mạng với dân với nước.  Anh nói: “Cuộc đời ông là một tấm gương sáng chói không hề tì vết để mọi người noi theo”.

Duy Quốc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI