Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ghi gì trong sổ tang Đại tướng?

Tin mới

12/10/2013 16:03

(NLĐO)- Viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sáng 12-10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã ghi sổ tang tỏ lòng vô cùng thương tiếc và nguyện mãi mãi học tập tư tưởng, đạo đức và tấm gương của Đại tướng.

Sáng nay 12-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã ghi sổ tang tỏ lòng vô cùng thương tiếc và nguyện mãi mãi học tập tư tưởng, đạo đức và tấm gương của Đại tướng.
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nguyện mãi mãi học tập Đại tướng
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đại tướng là vị tướng của nhân dân, mãi mãi lưu truyền trong lịch sử dân tộc
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh Văn, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà lãnh đạo quân sự tài ba, Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng Tư lệnh đầu tiên, người Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp của Đảng và dân tộc. Tên tuổi, sự nghiệp, nhân cách, và những cống hiến to lớn của đồng chí trong lòng dân là vị tướng của nhân dân, mãi mãi lưu truyền trong lịch sử dân tộc.
 
Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân, quân đội ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí, đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyện mãi mãi học tập tư tưởng, đạo đức, và tấm gương hết lòng vì nước, vì dân của đồng chí. Xin vĩnh biệt đồng chí. Xin gửi tới gia đình đồng chí Đại tướng lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương mất mát này”.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Nguyện xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tên tuổi Đại tướng sẽ mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi sổ tang: “Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.
 
Với 103 năm tuổi đời, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có những cống hiến to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng cao quý: “Tôi sống ngày nào, cũng là vì đất nước ngày đó”, đồng chí là tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng, mẫu mực, đã dành trọn cuộc đời cho Đảng, cho dân, cho đất nước.
 
Là vị Tướng của nhân dân, được nhân dân yêu mến, kính trọng, tên tuổi Đại tướng sẽ mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc. Là một biểu tượng tiêu biểu của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đấu tranh không mệt mỏi vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới, đồng chí còn là một vị tướng huyền thoại, được bạn bè quốc tế vinh danh, nghiêng mình và khâm phục.
 
Trước anh linh đồng chí, chúng tôi nguyện cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chung sức đồng lòng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, hoàn thành mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh” như tâm nguyện suốt đời của đồng chí”.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Nguyện hoàn thành tốt trọng trách
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đại tướng là vị tướng đầu tiên, người Anh Cả kính yêu của Quân đội
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi sổ tang: “Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người Đảng viên Cộng sản trung kiên, người lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng đầu tiên, người Anh Cả kính yêu của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Chính phủ mãi mãi ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn và nguyện học tập noi gương đồng chí.
 
Chúng tôi nguyện chung sức chung lòng hoàn thành tốt trọng trách của mình trước Đảng, trước Tổ quốc và nhân dân. Xin chia buồn sâu sắc đến gia quyến đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp - huyền thoại sống mãi với Tổ quốc ta, nhân dân ta”.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Xin kính cẩn nghiêng mình
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ghi sổ tang: “Chúng tôi xin kính cẩn nghiêng mình, kính viếng và tiễn Đại tướng tới nơi an nghỉ vĩnh hằng. Xin chia sẻ với đau thương vô hạn của phu nhân và toàn gia quyến. Kính viếng!”.
Theo VOV
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI