Chủ tịch UBND TP HCM gặp gỡ cộng đồng người Hoa

Tin mới

06/06/2014 17:18

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân, khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Hoa luôn nhất quán, dù việc căng thẳng trên biển Đông diễn biến ra sao cũng không ảnh hưởng, không làm thay đổi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào người Hoa.

Sáng nay, 6-6, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đã gặp gỡ các giới đồng bào người Hoa tại TP HCM để nắm bắt tình hình sinh sống, làm ăn của bà con và doanh nghiệp người Hoa.

Chủ tịch UBND TP HCM gặp gỡ cộng đồng người Hoa

Bà Lý Kim Mai, người Hoa, nguyên Chủ tịch UB MTTQ quận 5 phát biểu sáng 6-6

Chia sẻ tâm tư của mình, bà Lý Kim Mai, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 5, khẳng định người Hoa là một thành viên trong 54 dân tộc Việt Nam. Do đó, người Hoa trên đất nước Việt Nam và người Việt Nam nói chung đều chung một chiến tuyến.

Bà Mai cho biết: “Bà con người Hoa tại TP HCM tin tưởng vào đường lối, chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp đấu tranh giành lại độc lập, bảo vệ chủ quyền và gìn giữ hòa bình”.

Đại diện cho giới doanh nghiệp người Hoa tại TP HCM, ông Đỗ Long, Giám đốc Công ty Bita’s, cho rằng dù tình hình mất trật tự vừa qua đã được kiểm soát, chính quyền các cấp đã tiếp xúc, giải thích, vận động để DN yên tâm làm ăn, sản xuất nhưng không ít DN người Hoa vẫn còn băn khoăn, lo lắng. Song theo ông Long, việc vận động, tuyên truyền này cần được chính quyền, đoàn thể thực hiện lâu dài, duy trì nhằm tạo sự ổn định về tư tưởng, quan điểm cho cộng đồng người Hoa tại TP HCM.

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đã ghi nhận những tâm tư, ý kiến và chia sẻ của đồng bào người Hoa trên địa bàn TP xung quanh tình hình chung của đất nước. Chủ tịch khẳng định, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Hoa luôn nhất quán, dù việc căng thẳng trên biển Đông diễn biến ra sao cũng không ảnh hưởng, không làm thay đổi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào người Hoa.

 

Tin-ảnh Q.Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI