Dù đây là buổi tiếp xúc để góp ý chương trình hành động của các ứng cử viên nhưng với sự tham dự của ứng cử viên Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP HCM, các cử tri đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết không chỉ về chương trình hành động mà còn về nhiều vấn đề bức xúc tại địa phương.

Cử tri Võ Văn Cư, ngụ xã Tân Thạnh Đông bày tỏ: Các đại biểu phải có tiếng nói trong quốc hội, tôi thấy nhiều đại biểu suốt 5 năm không nói câu nào. Tôi với bác Thăng không có bà con dòng họ gì nên tôi nói hôm nay không phải tôi vận động bà con bỏ phiếu cho bác Thăng nhưng tôi thích phong cách nói và làm của bác Thăng.

Cử tri Võ Văn Cư, ngụ xã Tân Thạnh Đông bày tỏ: "Các đại biểu phải có tiếng nói trong Quốc hội, tôi thấy nhiều đại biểu suốt 5 năm không nói câu nào. Tôi với bác Thăng không có bà con dòng họ gì nên tôi nói hôm nay không phải tôi vận động bà con bỏ phiếu cho bác Thăng nhưng tôi thích phong cách nói và làm của bác Thăng".

Cử tri Bùi Văn Thanh, ngụ xã Trung An góp ý: “Đã 41 năm, kể từ ngày tôi đi kêu gọi khắp nơi thiết lập bia tưởng niệm cho 500 người bị địch thảm sát giai đoạn 1949-1950, dân sẵng sàng hiến đất để làm mà mãi vẫn không thấy gì. Tôi già yếu lắm rồi, nếu cấp trên không làm xuể thì hãy tạo điều kiện cho dân làm”

Cử tri Bùi Văn Thanh, ngụ xã Trung An góp ý: “Đã 41 năm, kể từ ngày tôi đi kêu gọi khắp nơi thiết lập bia tưởng niệm cho 500 người bị địch thảm sát giai đoạn 1949-1950, dân sẵn sàng hiến đất để làm mà mãi vẫn không thấy gì. Tôi già yếu lắm rồi, nếu cấp trên không làm xuể thì hãy tạo điều kiện cho dân làm”

Cử tri Trần Văn Phước, ngụ xã Hòa Phú thẳng thắn: “Đời sống công nhân rất khổ. Bản thân tôi 7 năm rồi nỡ không tăng thêm tiền thuê trọ của công nhân đồng nào. Đề nghị các đại biểu kiến nghị chính sách để làm sao tăng lương cho công nhân, họ vất vả lao động, tăng ca liên tục mà lương chẳng bao nhiêu”.

Cử tri Trần Văn Phước, ngụ xã Hòa Phú thẳng thắn: “Đời sống công nhân rất khổ. Bản thân tôi 7 năm rồi nỡ không tăng thêm tiền thuê trọ của công nhân đồng nào. Đề nghị các đại biểu kiến nghị chính sách để làm sao tăng lương cho công nhân, họ vất vả lao động, tăng ca liên tục mà lương chẳng bao nhiêu”.

Cử tri Bùi Ngọc Anh, ngụ xã Trung An, đăng ký phát biểu nhưng chờ mãi không tới lượt; khi hết cuộc mới lên đưa tận tay miếng giấy ghi vội những ý kiến của mình. Chị vừa khóc vừa góp ý tâm huyết với Bí thư Thăng những vấn đề giáo dục, chăm sóc trẻ em. “Bác Thăng hỏi tôi sao khóc. Tôi trả lời học sinh học yếu mình buồn nên khóc; con cháu tôi không nhiều nhưng tui nghĩ cho toàn xã hội đất nước của mình, thiếu kiến thức cơ bản, lịch sử, cứ cải cách mãi rồi học sinh nó càng thêm lơ mơ”

Cử tri Bùi Ngọc Anh, ngụ xã Trung An, đăng ký phát biểu nhưng chờ mãi không tới lượt; khi hết cuộc mới lên đưa tận tay mảnh giấy ghi vội những ý kiến của mình. Chị vừa khóc vừa góp ý tâm huyết với Bí thư Thăng những vấn đề giáo dục, chăm sóc trẻ em. “Bác Thăng hỏi tôi sao khóc. Tôi trả lời học sinh học yếu mình buồn nên khóc; con cháu tôi không nhiều nhưng tôi nghĩ cho toàn xã hội đất nước của mình, thiếu kiến thức cơ bản, lịch sử, cứ cải cách mãi rồi học sinh càng thêm lơ mơ”

Cử tri Bùi Văn Thân, ngụ xã Tân Thông Hội bức xúc:  Những việc Bí thư Thăng đã làm với Củ Chi là chưa có tiền lệ; mong bí thư tiếp tục phát huy, đặc biệt trong phòng chống tham nhũng. Việc này chúng ta nói nhiều mà chẳng làm được bao nhiêu. Đề nghị các ứng cử viên khóa này nếu trúng cử cần phải hành động nhiều hơn nữa, nói phải đi đôi với làm dân mới tin

Cử tri Bùi Văn Thân, ngụ xã Tân Thông Hội bức xúc: " Những việc Bí thư Thăng đã làm với Củ Chi là chưa có tiền lệ; mong bí thư tiếp tục phát huy, đặc biệt trong phòng chống tham nhũng. Việc này chúng ta nói nhiều mà chẳng làm được bao nhiêu. Đề nghị các ứng cử viên khóa này nếu trúng cử cần phải hành động nhiều hơn nữa, nói phải đi đôi với làm dân mới tin"

Buổi chiều, dù trời nắng nóng và không đủ chỗ ngồi nhưng nhiều cử tri vẫn đến và ngồi nghe ngoài hành lang

Buổi chiều, dù trời nắng nóng và không đủ chỗ ngồi nhưng nhiều cử tri vẫn đến và ngồi nghe ngoài hành lang

Cuối buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng hết sức trân trọng các ý kiến của cử tri và cho rằng đây là những ý kiến vừa tâm huyết vừa trách nhiệm lại vừa đầy lòng bao dung của nhân dân. Trường hợp ý kiến về bia tưởng niệm, bí thư Thăng khẳng định việc này TP sẽ giải quyết sớm nhất. Các ý kiến bức xúc của người dân liên quan đến liên khu công nghiệp ô tô Củ Chi do Tổng Công ty cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) và Khu đô thị Đông Nam, bí thư Thăng cho biết sẽ yêu cầu Samco mở đường dân sinh cho dân và yêu cầu kiểm tra toàn diện việc thu hồi đất và đền bù tại KCN Đông Nam.

Cuối buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng hết sức trân trọng các ý kiến của cử tri và cho rằng "đây là những ý kiến vừa tâm huyết vừa trách nhiệm lại vừa đầy lòng bao dung của nhân dân". Trường hợp ý kiến về bia tưởng niệm, bí thư Thăng khẳng định việc này TP sẽ giải quyết sớm nhất. Các ý kiến bức xúc của người dân liên quan đến liên khu công nghiệp ô tô Củ Chi do Tổng Công ty cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) và Khu đô thị Đông Nam, bí thư Thăng cho biết sẽ yêu cầu Samco mở đường dân sinh cho dân và yêu cầu kiểm tra toàn diện việc thu hồi đất và đền bù tại KCN Đông Nam.

Tin-ảnh: B. Đằng