Đại hội họp phiên trù bị

Tin mới

12/01/2011 00:47

Phiên trù bị Đại hội ĐB toàn quốc lần thứ XI đã diễn ra ngày 11-1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) để hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết cho phiên khai mạc sẽ diễn ra trọng thể vào sáng nay, 12-1. Ông Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, điều khiển phiên họp

Phiên họp đã nghe và thông qua chương trình đại hội với các nội dung làm việc quan trọng diễn ra từ ngày 12 đến 19-1. Các ĐB cũng bỏ phiếu tán thành quy chế làm việc trong kỳ đại hội do ông Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, trình bày.
 
Toàn thể phiên họp đã bầu ra Đoàn Chủ tịch Đại hội XI của Đảng gồm 24 vị. Đoàn Thư ký đại hội cũng được bầu ra gồm 5 vị do ông Ngô Văn Dụ, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, làm trưởng đoàn.
 
Danh sách Ban Thẩm tra tư cách ĐB cũng được đại hội nhất trí thông qua. Ông Nguyễn Văn Chi, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Trưởng Ban Thẩm tra tư cách ĐB, đã đọc báo cáo và kết luận về công tác thẩm tra tư cách ĐB tham dự Đại hội Đảng.
 
Theo đó, đến ngày 24-12-2010, 67 Đảng bộ trực thuộc Trung ương đã hoàn thành đại hội và bầu đủ số ĐB chính thức, ĐB dự khuyết dự Đại hội Đảng XI. Trong quá trình chuẩn bị, có 4 ĐB chính thức phải thay thế do có việc riêng, bị ốm, bị chết và một trường hợp bị cơ quan công an khởi tố nên không được triệu tập dự đại hội. Bộ Chính trị đã chấp thuận cho 5 ĐB dự khuyết thay thế các ĐB chính thức.
 
Đến trước ngày khai mạc đại hội 20 ngày, có 53 ĐB có đơn thư tố cáo. Đơn thư tố cáo đã được các cấp ủy Đảng, Ủy ban Kiểm tra các cấp xem xét, kết luận theo quy định.
 
Trong số 53 ĐB này không có người nào vi phạm tư cách ĐB. “Các ĐB đương nhiên, ĐB được bầu, ĐB chỉ định đều đúng nguyên tắc, thủ tục và tiêu chuẩn theo quy định, không có trường hợp nào phải trình đại hội xem xét tư cách ĐB” - ông Chi khẳng định.
 
Phiên họp trù bị đã kết thúc tốt đẹp, hoàn tất công tác tổ chức, các bước chuẩn bị cần thiết để Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI chính thức khai mạc vào sáng nay, 12-1.
 
Trước phiên họp trù bị, các ĐB đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt hoa tại Đài Tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ  trên đường Bắc Sơn (Hà Nội).
H.Thành - T.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI